Khánh thành nhà công vụ giáo viên Trường THPT Trần Can

Thứ hai - 06/01/2020 21:02
Dienbien.edu.vn - Ngày 4/1, tại huyện Điện Biên Đông, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Khối thi đua số 4, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà công vụ giáo viên Trường trung học phổ thông Trần Can, huyện Điện Biên Đông.
Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Triệu Sơn, Trưởng khối thi đua số 4, Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đồng chí Lò Thị Thời, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; các đồng chí Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Cần Thơ, Quy Nhơn và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Trần Can.
Đây là nhà công vụ được Cụm thi đua số 4, Công đoàn Giáo dục Việt Nam (gồm 11 trường đại học) hỗ trợ xây dựng theo cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”.

Ông Nguyễn Triệu Sơn, Trưởng khối thi đua số 4, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Công trình nhà công vụ giáo viên Trường THPT Trần Can được thiết kế gồm 5 phòng với tổng diện tích 130m2 (30m2/phòng) tổng mức đầu tư 500 triệu đồng, do Khối thi đua số 4, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tài trợ. Công trình khởi công xây dựng từ tháng 9/2019, đến nay đã hoàn thành. Sau khi đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện giúp cán bộ, giáo viên nhà trường có chỗ ở ổn định, yên tâm công tác, quản lý học sinh bán trú tốt hơn, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình nhà công vụ

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa Cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động.

Tác giả: Phạm Thị Thanh Bình