banner
Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024)

Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Thứ ba - 09/04/2019 23:27
Dienbien.edu.vn - Chiều 9/4, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018 và phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo VSATTP.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo VSATTP phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác an toàn thực phẩm năm 2018 và một số nhiệm vụ trong tâm năm 2019 của Ban chỉ đạo; đồng thời phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” đó là Chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019, nhằm mục tiêu: Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thủ công. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.  Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Phạm vi triển khai: Trên địa bàn toàn tỉnh, từ ngày 15/4/2019 đến ngày 15/5/2019.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận, những kết quả trong công tác đảm bảo VSATTP thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới các đơn vị cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo VSATTP; tập trung làm tốt công tác truyền thông về ATTP; tăng cường phối hợp, thực hiện hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra thường xuyên đảm bảo VSATTP kể cả tại các cơ sở nhỏ lẻ, kinh doanh thức ăn đường phố; các thành viên Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh và các huyện, thị, thành phố thực hiện tốt kế hoạch đảm bảo ATVSTP năm 2019…

Đồng chí Triệu Đình Thành, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATTP năm 2018.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tặng giấy khen cho 12 tập thể và 20 cá nhân thược các cơ quan, đơn vị, các ngành thành viên BCĐ VSATTP tỉnh, đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo án toàn thực phẩm năm 2018./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Ngành Giáo dục
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2,052
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm2,032
  • Hôm nay327,217
  • Tháng hiện tại2,216,343
  • Tổng lượt truy cập72,925,723
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi