Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông phối hợp tổ chức khám chuyên khoa chẩn đoán xác định và tư vấn điều trị cho học sinh năm học 2019-2020

Thứ tư - 09/10/2019 21:58
Thực hiện Kế hoạch số 206/KH-PTDTNTĐBĐ-TTYT, ngày 20/9/2019 của Trường Phổ thông DTNT THPT và Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông về việc phối hợp tổ chức khám sức khỏe cho học sinh năm học 2019-2020.
Ngày 08/10/2019, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám chuyên khoa chẩn đoán xác định cho 347 học sinh toàn trường năm học 2019-2020. Với sự tận tình của các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông các em học sinh khối 10, 11, 12 của nhà trường đã được khám chuyên khoa chẩn đoán xác định cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, thừa cân, béo phì, nội khoa, rối loạn tâm thần học đường và tư vấn điều trị. Kết quả khám sức khỏe của các em học sinh đã được bác sĩ ghi vào sổ theo dõi sức khỏe học sinh và lưu tại nhà trường, đồng thời thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh.
Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh là việc làm luôn được Ban giám hiệu đặc biệt quan tâm. Hàng năm, việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh được nhà trường duy trì thực hiện thường xuyên. Đây là một hoạt động không chỉ thực hiện nghiêm túc quy định của các cấp mà còn có ý nghĩa thiết thực đối với học sinh toàn trường. Thông qua hoạt động này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng, chống bệnh tật ở lứa tuổi học đường. Cũng qua đó, đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.
Hình ảnh Bác sĩ khám sức khỏe cho học sinh: