Trường THPT Phan Đình Giót tổ chức ngoại khóa tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh trong nhà trường

Thứ hai - 28/10/2019 22:48
Dienbien.edu.vn - Nằm trong Kế hoạch hoạt động tháng 10 của nhà trường, đồng thời phối hợp với Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình thành phố Điện Biên Phủ, sáng ngày 21/10/2019 trường THPT Phan Đình Giót đã tổ chức buổi ngoại khóa tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh trong nhà trường
Chương trình nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao nhận thức về phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn, đồng thời giúp cho các em có những suy nghĩ đúng đắn, định hướng cho các em lối sống lành mạnh và phát triển toàn diện, tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Chương trình cũng là dịp để các em thể hiện những hiểu biết của mình về sức khỏe sinh sản vị thành niên, vận dụng các kiến thức đã được tiếp thu qua các tiết học giáo dục sức khỏe sinh sản vào các tình huống thực tế.
2

Sức khỏe sinh sản vị thành niên là chủ đề bao gồm khá nhiều nội dung, trong đó có sự phát triển về thể chất, tinh thần và giới tính của lứa tuổi này. Trong khuôn khổ của buổi ngoại hóa, chương trình đã chia sẻ một số kiến thức về tình bạn, tình yêu tuổi học trò, cách phòng tránh những bệnh lây truyền qua đường tình dụchiểu thế nào là tình dục an toàn lành mạnh.
Các bạn học sinh đã tham gia chương trình rất sôi nổi, đặc biệt là mạnh dạn nêu quan điểm của mình khi được hỏi: “Có nên yêu ở tuổi vị thành niên hay không?”
Qua chương trình, các bạn học sinh có cơ hội để hiểu rõ một số nội dung như: Sự hiểu biết và ứng xử có trách nhiệm của cả nam và nữ sẽ giúp các bạn vượt qua được những khó khăn thách thức về sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên; Tình dục an toàn có trách nhiệm sẽ phòng ngừa có thai ngoài ý muốn, tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cho các bạn; Các trung tâm tư vấn chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên, các chương trình tư vấn sức khỏe sinh sản trên điện thoại đường dây nóng, câu lạc bộ vị thành niên, đặc biệt trong nhà trường là các thầy cô giáo chủ nhiệm, thầy cô giáo trong tổ tư vấn tâm lý… là những điểm đến thân thin, tin cậy cho các bạn; Hãy nói "không" trước rượu, bia, ma tuý và tình dục không an toàn, sống lành mạnh, vui khỏe, học tập và rèn luyện thật tốt để chuẩn bị cho mình những hành trang có ích cho tương lai.
Những năm tháng tuổi vị thành niên qua đi không bao giờ trở lại. Mỗi người hãy tận dụng thời gian để học tập, vui chơi lành mạnh, rèn luyện sức khoẻ để có được tương lai tốt đẹp cho bản thân, gia đình và cho đất nước.