Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo khóa XV, nhiệm kì 2020-2025 với chủ đề Đoàn kết, thống nhất, đổi mới, sáng tạo

Thứ hai - 11/05/2020 03:12
Dienbien.edu.vn - Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong những ngày tháng Năm lịch sử. Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đang ra sức thi đua, chào mừng kỉ niệm 66 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Điện Biên lần thứ V. Trong hai ngày 09, 10/5/2015, 157 đảng viên đến từ 09 chi bộ và 01 đảng bộ bộ phận tham dự đại hội. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đại hội được tiến hành long trọng, đúng kế hoạch, đảm bảo quy trình và thành công tốt đẹp.
Với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Đoàn kết, thống nhất, đổi mới, sáng tạo. Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh Điện Biên”, Đại hội đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến và nhất trí thông qua Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XV. Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên lần thứ IX.
Anh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Bí thư Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Đại hội
 Nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, nỗ lực của tập thể Cấp ủy và toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân viên, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thành và hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.
Đảng bộ đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức xây dựng đảng, công tác kiểm tra giám sát, công tác tổ chức cán bộ, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch hàng năm; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; xây dựng khối đoàn kết thống nhất; các đoàn thể quần chúng hoạt động tích cực và có hiệu quả. Hàng năm, Đảng bộ và các Chi bộ trực thuộc được công nhận là cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Qua đó khẳng định được vị thế, vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo của tỉnh.
Việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kì 2015-2020 đã được khẳng định bởi những thành tích nổi bật: Đảng bộ có 01 tập thể được đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; 02 tập thể được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; 07 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 02 tập thể được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 07 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 03 lượt tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; 47 lượt tập thể được UBND tỉnh công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc''; 03 lượt cá nhân được UBND tỉnh công nhận CSTĐ cấp tỉnh; 48 lượt tập thể và cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 02 tập thể nhận được Cờ Thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XV nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 10 đồng chí; Ban Chấp hành đảng bộ khoá XV đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ gồm 03 đồng chí, bầu Uỷ ban Kiểm tra gồm 05 đồng chí; đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ;  đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng bộ. Đại hội đã thông qua Nghị quyết, Chương trình hành động và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh gồm 15 đồng chí.
Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, đổi mới, sáng tạo, nhiệm kỳ 2020-2025 toàn Đảng bộ quyết tâm xây dựng các cơ quan, đơn vị thành tập thể cơ quan văn hóa, đoàn thể vững mạnh, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, đảm bảo các nguyên tắc của Đảng; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực cán bộ, đảng viên; phát triển mạng lưới trường, lớp; tăng tỷ lệ huy động dân số trong độ tuổi đến trường; nâng cao chất lượng giáo dục; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; xây dựng một số chương trình, đề án trọng điểm nhằm phát triển giáo dục và đào tạo; phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển giáo dục và đào tạo; tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; kiểm tra thường xuyên tư cách đảng viên; làm tốt công tác xây dựng Đảng./.
Một số hình ảnh tại Đại hội
Anh 2
Ban chấp hành Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo, nhiệm kì 2020-2025