Khai giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh nước CHDCND Lào, năm học 2019 – 2020

Thứ ba - 08/10/2019 20:35
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 04/10/2018, Trung tâm GDTX tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho Lưu học sinh nước CHDCND Lào, năm học 2019 - 2020.
Dự Lễ khai giảng có đồng chí NguyễnVăn Đoạt – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trần Việt Hùng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện các trường Cao đẳng: Sư phạm, Y tế, Kinh tế - Kỹ thuật; Công an phường Thanh Bình; Phòng Xuất nhập cảnh Công an tỉnh; đồng chí Phạm Văn Cường - Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh, các thầy cô giáo cùng toàn thể lưu học sinh Lào.
Toan canh
Toàn cảnh Lễ khai giảng
Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Thị Duyên – Phó Giám đốc Trung tâm đã đánh giá khái quát những kết quả đạt được của Trung tâm GDTX tỉnh trong công tác đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh nước CHDCND Lào trong những năm vừa qua. Từ năm 2003 đến nay, Trung tâm đã tổ chức 14 khóa đào tạo tiếng Việt cho 1.414 lưu học sinh các tỉnh Bắc Lào. Năm học 2019-2020, Trung tâm GDTX tỉnh tiếp nhận 96 lưu cán bộ, học sinh Lào, trong đó có 75 em trong diện đào tạo ngân sách của tỉnh; 21 em diện đào tạo tự túc kinh phí. Đồng chí đã nhắn nhủ, động viên các em lưu học sinh Lào cố gắng vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, đoàn kết, giúp đỡ nhau học tập để có kết quả học tiếng Việt tốt nhất.
Anh Duyen
Đồng chí Phạm Thị Duyên – Phó Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh phát biểu khai mạc
Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Trung tâm GDTX tỉnh trong công tác tuyển sinh, tổ chức quản lý, chăm sóc và đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào. Đồng chí giao nhiệm vụ cho Trung tâm GDTX tỉnh bố trí, sắp xếp chu đáo nơi ăn, chỗ ở, thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và giảng dạy tiếng Việt cho lưu học sinh Lào; giáo viên giảng dạy tiếng Việt tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường khả năng thực hành, vận dụng tiếng Việt, xây dựng môi trường giao tiếp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào. Đồng chí mong muốn lưu học sinh Lào tích cực tham gia các hoạt động của khóa học; đoàn kết, thương yêu và giúp đỡ nhau trong học tập; cân nhắc, lựa chọn ngành nghề phù hợp để sau khi học xong chuyên ngành trở về nước có thể đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực thực tế của địa phương.
Dc Doat phat bieu
Đồng chí  Nguyễn Văn Đoạt - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Lễ khai giảng
Đại diện cho 96 lưu học sinh Lào, em Thạo Sổm Chít hứa quyết tâm khắc phục khó khăn, đoàn kết, cố gắng học tập để sau này trở thành cán bộ giỏi, phục vụ nhân dân các dân tộc Lào, xây dựng Tổ quốc Lào ngày càng giàu đẹp và góp phần vun đắp tỉnh hữu nghị Việt Nam - Lào ngày càng xanh tươi, phát triển bền vững.
Luu hoc sinh phat bieu
Em Thạo Sổm Chít đại diện cho các lưu học sinh lên hứa quyết tâm