Trường Cao đẳng Sư phạm tổ chức tổng kết khóa bồi dưỡng cán bộ quản lí giáo dục, năm học 2018-2019

Thứ sáu - 02/08/2019 03:29
Sáng ngày 29/7/2019, Trường CĐSP Điện Biên long trọng tổ chức tổng kết khóa bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục, năm học 2018-2019. Dự tổng kết có đồng chí Nguyễn Văn Đoạt – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Song Bình – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Điện Biên; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo, cán bộ quản lý các phòng ban, khoa, tổ, giảng viên Trường CĐSP Điện Biên cùng CBQL các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông tham gia khóa bồi dưỡng.

Bồi dưỡng, tập huấn là một khâu quan trọng, có tính chất quyết định trong việc nâng cao chất lượng CBQL giáo dục – là giải pháp then chốt trong việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Trong những năm qua, Trường CĐSP Điện Biên đã thực hiện tốt nhiệm vụ tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý của ngành.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, ngày 10/6/2019, Trường CĐSP Điện Biên khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ CBQL cho 175 CBQL đến từ các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh. Thông qua khóa học, học viên bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ quản lý, phương pháp, kỹ năng quản lý ban đầu, bắt buộc, tối thiểu đối với CBQL đáp ứng tiêu chuẩn bổ nhiệm chức danh cán bộ quản lý giáo dục; Cập nhật kiến thức về chính trị, kinh tế - xã hội, chuyên môn, nghiệp vụ; bồi dưỡng, củng cố về kỹ năng, phương pháp lãnh đạo và quản lý giáo dục nhằm nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, chất lượng, hiệu quả công tác quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục. Đây cũng là cơ hội để các học viên được chia sẻ kinh nghiệm quản lí, cập nhật và tích lũy được nhiều kiến thức mới về quản lí giáo dục, góp phần vào việc thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế. Sau gần 2 tháng học tập, nghiên cứu, 175 học viên đã hoàn thành khóa học và được cấp chứng chỉ bồi dưỡng. 100% học viên được xếp loại khá giỏi, trong đó có 17/175 học viên xếp loại giỏi, đạt 9,71%,  158/175 học viên xếp loại khá, đạt 90,29%.

C48A9061

Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt – Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi tổng kết

Phát biểu tổng kết khóa bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức khóa bồi dưỡng, thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, giảng dạy của trường CĐSP, góp phần vào sự thành công của khóa bồi dưỡng; đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực học tập của 175 CBQL các trường mầm non, tiểu học, THCS; khẳng định Sở Giáo dục và Đào tạo luôn khuyến khích đội ngũ CBQL giáo dục tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực quản lý, lãnh đạo; tạo điều kiện, khuyến khích CBQL học tập theo năng lực và nguyện vọng của bản thân. Đồng chí mong muốn Trường CĐSP tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo mới, đào tạo lại giáo viên các cấp học. Trước mắt, nhà trường cần có giải pháp về tuyển sinh đảm bảo chỉ tiêu, kế hoạch giao; Tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ giảng viên của nhà trường về xây dựng chương trình đáp ứng yêu cầu đổi mới hiện nay; tích lũy thêm những vấn đề từ thực tế dạy học, giáo dục ở các trường mầm non, tiểu học, THCS; tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung chương trình, tài liệu bồi dưỡng theo hướng cập nhật những nội dung thực hiện đổi mới Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và các nội dung chỉ đạo đổi mới quản lý giáo dục của Bộ GD&ĐT. Rà soát thực trạng đội ngũ CBQL giáo dục trường mầm non, tiểu học, THCS của tỉnh để xây dựng kế hoạch bồi dưỡng hàng năm sát với thực tiễn địa phương; đổi mới phương pháp bồi dưỡng, nghiên cứu ứng dụng CNTT, đa dạng các hình thức bồi dưỡng. Đồng chí động viên CBQL tham gia khóa học cố gắng khắc phục khó khăn, tiếp tục nghiên cứu những vấn đề lý luận, tăng cường tự học, tự bồi dưỡng; vận dụng sáng tạo những kiến thức và kinh nghiệm có được từ khóa bồi dưỡng vào thực tiễn quản lý giáo dục, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị; chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới.

Trong xu thế hội nhập quốc tế, việc học tập để lĩnh hội tri thức, cập nhật thông tin về đổi mới và phát triển giáo dục càng trở nên cần thiết đối với đội ngũ cán bộ quản lí giáo dục. Qua các đợt tập huấn, bồi dưỡng, đội ngũ CBQL giáo dục được tăng cường năng lực đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học, cấp học, triển khai thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và đáp ứng yêu cầu Chuẩn Hiệu trưởng theo quy định./.
Một số hình ảnh tổng kết khóa bồi dưỡng

C48A9040
C48A9060