Diễn đàn | Thống kê | RSS | Liên hệ


Menu tin tức

Liên kết web

Thăm dò truy cập

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Thành phần khác

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 79
  • Khách viếng thăm: 70
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 11648
  • Tháng hiện tại: 218566
  • Tổng lượt truy cập: 16217165

Bài giảng elearning

Tin quốc tế

GDMN- Hội thảo lấy ý kiến góp ý tài liệu Hướng dẫn thực hiện chương trình Giáo dục mầm non ở lớp mẫu giáo ghép

Đăng lúc: Thứ năm - 07/03/2013 23:37 - Người đăng bài viết: admin
Dienbien.edu.vn – Trong hai ngày 5,6/3/2013 vừa qua tại hội trường khách sạn Him Lam- thành phố Điện Biên Phủ đã diễn ra Hội thảo lấy ý kiến góp ý tài liệu Hướng dẫn thực hiện chương trình Giáo dục mầm non ở lớp mẫu giáo ghép do Vụ Giáo dục Mầm non- Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với sự giúp đỡ của tổ chức UNICEF.
Tham dự hội thảo có bà Lý Thị Hằng- Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non cùng 06 đại biểu, tác giả tài liệu là chuyên viên chính của Vụ Giáo dục Mầm non, chuyên gia của Viện Nghiên cứu Sư phạm, Viện Nghiên cứu Khoa học và ông Nguyễn Minh Nhật- đại diện lãnh đạo Văn phòng dự án UNICEF tại Hà Nội. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên có bà Lò Thị Thời- Phó Giám đốc Sở cùng 40 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non của Sở, chuyên viên các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu phụ trách chuyên môn và giáo viên cốt cán trực tiếp dạy lớp mẫu giáo ghép của 9/9 đơn vị huyện, thị xã, thành phố.

Bà Lý Thị Hằng- Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non
Hội thảo đã đánh dấu sự thành công bước đầu trong việc hoàn thiện một cuốn tài liệu vô cùng quan trọng và có ý nghĩa đối với giáo dục mầm non, nhất là đối với các địa phương có tỉ lệ lớp mẫu giáo ghép cao như Điện Biên (chiếm trên 50%), đó chính là tài liệu Hướng dẫn thực hiện chương trình Giáo dục mầm non ở lớp mẫu giáo ghép.  

Trong quá trình thực hiện chương trình Giáo dục Mầm non, có thể nói ngoài những khó khăn khách quan của mỗi địa phương thì khó khăn lớn nhất đối với các cô giáo đó chính là chưa có hướng dẫn thực hiện chương trình Giáo dục Mầm non ở các lớp mẫu giáo ghép, trong khi đây lại là loại hình khá phổ biến đối với các địa phương khu vực miền núi, vùng cao, biên giới, hải đảo. Nắm bắt được khó khăn đó của cơ sở, Vụ Giáo dục Mầm non với sự hỗ trợ từ phía UNICEF đã tổ chức khảo sát thực tế tại huyện Mường Chà và huyện Điện Biên  trong tháng 10 năm 2012 để viết tài liệu và hoạt động nối tiếp lần này chính là tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho tài liệu.
 

Cô và trẻ ở lớp mẫu giáo ghép điểm bản Nậm Ty- Thanh Nưa- huyện Điện Biên

 
Phát biểu chào mừng hội thảo, bà Lò Thị Thời- Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh: “Điện Biên rất vinh dự được Vụ Giáo dục Mầm non và tổ chức UNICEF chọn làm địa điểm khảo sát, tổ chức hội thảo góp ý tài liệu và tiếp theo là thực nghiệm tài liệu. Hội thảo lần này là một tin vui rất lớn với các địa phương có loại hình lớp mẫu giáo ghép nói chung, trong đó có Điện Biên nói riêng. Để đóng góp những ý kiến có chất lượng cho hội thảo, Sở đã kịp thời chuyển tài liệu đến các đơn vị trước khi tham dự hội thảo...”.  Đồng chí cũng đề nghị với các đại biểu, trên cơ sở đã nghiên cứu kĩ tài liệu hãy tập trung trí tuệ, tham gia đóng góp ý kiến một cách tích cực và hiệu quả nhất để góp phần vào thành công của tài liệu, sớm giải quyết được những khó khăn khi thực hiện chương trình mẫu giáo ghép tại địa phương.
 

Ông Nguyễn Minh Nhật- đại diện lãnh đạo Văn phòng dự án UNICEF

 
Phát biểu kết thúc hội thảo, ông Nguyễn Minh Nhật- đại diện lãnh đạo Văn phòng dự án UNICEF tại Hà Nội và bà Lý Thị Hằng - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non đều đánh giá rất cao sự tham gia góp ý kiến cho tài liệu của các đại biểu tỉnh Điện Biên và tin tưởng rằng với những thành công “trên cả mong đợi” sau hội thảo, các tác giả sẽ nhanh chóng chỉnh sửa, hoàn thiện tài liệu để đưa vào thử nghiệm tại Điện Biên ngay trong tháng 3 này./. 
Tác giả bài viết: Trần Thị Tố Uyên
Nguồn tin: Phòng Giáo dục Mầm non
Đánh giá bài viết

Đã xem: 3443

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Văn bản mới

tra điểm thi

Bản đồ tỉnh Điện Biên

Liên kết web

 

 

 

Tin từ báo Điện Tử

Xem bản: Desktop | Mobile
This is an example of a HTML caption with a link.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH ĐIỆN BIÊN
Địa chỉ: số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Điện thoại (văn thư): 02303 3824.980    FAX: 0230.3 828 898
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Sỹ Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Ghi rõ nguồn trang Thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên (www.dienbien.edu.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.