GDMN- Huyện Điện Biên tưng bừng "Ngày hội bé đến trường"

Thứ tư - 11/09/2013 20:29
Dienbien.edu.vn Mùa hè đã qua, mùa thu đã đến, tháng 9 đã lại về trong niềm vui hân hoan của đất nước chào mừng kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Đây cũng là lúc "Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường" được diễn ra trên khắp mọi miền của đất nước. Học sinh cả nước náo nức bước vào một năm học mới với rất nhiều niềm vui hân hoan chào đón.
Hòa chung với không khí tưng bừng của học sinh cả nước trong ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường. Được sự nhất trí của Đảng bộ, HDND, UBND huyện Điện Biên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, trong 2 ngày (04 và 05 tháng 9 năm 2013), 34/34 trường Mầm non trong toàn huyện đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2013 - 2014.

Tại buổi Lễ khai giảng của các trường, có các đồng chí Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, lãnh đạo các Phòng chuyên môn nghiệp vụ huyện... đến dự, động viên các cô giáo, các cháu học sinh đồng thời giao nhiệm vụ cho cô và trò các nhà trường trong năm học mới.

Đồng chí Lò Văn Phương - Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2013-2014

Lễ khai giảng đã diễn ra thực sự là ngày hội đối với các cô giáo và các bé mầm non. Không khí vui tươi, phấn khởi, sẵn sàng bước vào năm học mới đó, các cô giáo, các bé còn nhận được sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội. Đặc biệt là nhân dịp khai giảng năm học mới Chương trình “Cơm có thịt”; Ngân hàng Bắc Á và công ty sữa TH TRUE MILK tặng trên 63.000 hộp sữa TH True Milk cho 4.259 trẻ tại 20 trường mầm non vùng khó khăn. Với tấm lòng vàng của chương trình đã tiếp thêm sức khoẻ, sự hồ hởi phấn khởi cho các bé mầm non vùng khó khăn bước vào năm mới.

Đ/c Phan Thanh Chương- Bí thư Đảng Uỷ xã Hua Thanh phát sữa cho các bé trường MN Hua Thanh ngày khai giảng

Năm học 2012-2013 đã qua, các trường Mầm non trong huyện đã có những nỗ lực vượt bậc và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. So với năm học 2011-2012, số trường mầm non tăng 8 trường, tỷ lệ huy động trẻ từ 0 đến 2 tuổi ra lớp tăng 1,1%, trẻ mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi tăng 1,3%, riêng trẻ 5 tuổi đạt 100% trẻ ra lớp; 3 trường mầm non được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I, 2 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II, nâng tổng số trường mầm non đạt chuẩn quốc gia của huyện lên 14 trường; huyện được công nhận đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi năm thứ 2...

“Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây, vì lợi ích 100 năm phải trồng người”. Lời dạy của Bác năm xưa như còn vang vọng mãi mãi với mọi thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của Người, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Năm học 2013-2014 đã đến, các nhà trường đã xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của năm học và phát động các đợt thi đua gối sóng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2013-2014.

Tiếng trống khai trường đã vang lên, báo hiệu năm học mới bắt đầu, Giáo dục mầm non huyện Điện Biên quyết tâm đoàn kết, thi đua phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao trong năm học mới 2013-2014./.

Tác giả: Phạm Thị Nam Hồng

Nguồn tin: Trường THPT Thanh Nưa