Diễn đàn | Thống kê | RSS | Liên hệ


Menu tin tức

Liên kết web

Thăm dò truy cập

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Thành phần khác

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 77
  • Khách viếng thăm: 57
  • Máy chủ tìm kiếm: 20
  • Hôm nay: 11648
  • Tháng hiện tại: 218540
  • Tổng lượt truy cập: 16217139

Bài giảng elearning

Tin quốc tế

GDMN - Triển khai bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non, hè 2013

Đăng lúc: Thứ ba - 30/07/2013 20:41 - Người đăng bài viết: admin
Dienbien.edu.vn - Hòa chung với không khí tích cực chuẩn bị cho năm học mới 2013-2014 của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý và giáo viên cấp học mầm non đã tích cực tham gia chương trình bồi dưỡng thường xuyên hè năm 2013 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
Mục tiêu đợt bồi dưỡng nhằm tiếp tục nâng cao năng lực dạy học, giáo dục theo yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp, yêu cầu nhiệm vụ năm học, cấp học và yêu cầu giáo dục của địa phương; nâng cao năng lực tự học, tự bồi dưỡng đáp ứng các yêu cầu của đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng thời củng cố và phát triển bền vững kết quả bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục những năm học trước.


Đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Bồi dưỡng cốt cán cấp học Mầm non

Từ ngày 24 đến ngày 26/7/2013, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh và khu du lịch sinh thái Him Lam, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức 02 lớp bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán cấp tỉnh với 81 học viên và 01 lớp tập huấn “Hướng dẫn thực hiện chương trình Giáo dục mầm non đối với lớp mẫu giáo ghép” thuộc Dự án Bạn hữu trẻ em với 52 học viên.. Giảng viên của các lớp bồi dưỡng là chuyên gia thuộc viện Nghiên cứu Giáo dục mầm non, chuyên viên của Vụ Giáo dục mầm non, cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán được Sở lựa chọn và đã được tham gia lớp bồi dưỡng do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; học viên là những cán bộ quản lý, giáo viên có năng lực về chuyên môn được lựa chọn từ các phòng Giáo duc và Đào tạo, các trường mầm non, trường Cao đẳng sư phạm tỉnh.

Qua 03 ngày bồi dưỡng, học viên được tiếp thu nhiều nội dung bổ ích như: Hướng dẫn viết sáng kiến kinh nghiệm trong GDMN; Thống nhất công tác nghiệp vụ, hồ sơ và  kiểm tra công nhận phổ cập GDMN; Quản lý tài chính trong trường mầm non; Quản lý y tế học đường trong cơ sở giáo dục mầm non; Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc tổ chức ăn cho trẻ tại trường mầm non; Xây dựng kế hoạch giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; Công tác phối  hợp nhà trường, gia đình và xã hội trong chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non; Tổ chức hoạt động âm nhạc trong trường mầm non; Hướng dẫn  thực hiện Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi,…

Nội dung bồi dưỡng “Hướng dẫn thực hiện chương trình GDMN ở lớp mẫu giáo ghép” gồm: Hướng dẫn Lập kế hoạch giáo dục năm học cho lớp MGG; Hướng dẫn lập kế hoạch giáo dục chủ đề/tháng;  Hướng dẫn lập kế hoạch giáo dục tuần/ngày; Hướng dẫn Tổ chức hoạt động chơi trong lớp MGG; Soạn giáo án và tổ chức hoạt động học trong lớp MGG; Tổ chức môi trường giáo dục, thực hành tổ chức môi trường giáo dục; Thực hành tổ chức 02 hoạt động ở lớp ghép.


 
Qua đánh giá của Ban tổ chức, các lớp bồi dưỡng đã có chuẩn bị chu đáo các điều kiện và phương tiện phục vụ cho việc học tập của giáo viên và đảm bảo cho việc giảng dạy của giảng viên đạt hiệu quả. Các giảng viên đã có sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy; vận dụng các phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, độc lập, khả năng sáng tạo và làm việc theo nhóm của học viên. Các giảng viên cũng đã cung cấp đầy đủ tài liệu và đề cương bài giảng, tạo điều kiện cho học viên chuẩn bị tốt bài giảng cho các lớp tập huấn đại trà tại cơ sở.

Các nội dung tiếp thu được qua đợt bồi dưỡng cốt cán tại Sở sẽ được các Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai tại địa phương thông qua các lớp bồi dưỡng hè năm 2013 diễn ra trong tháng 8./.

Nguồn tin: Phòng Giáo dục Mầm non
Đánh giá bài viết

Đã xem: 4170

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Văn bản mới

tra điểm thi

Bản đồ tỉnh Điện Biên

Liên kết web

 

 

 

Tin từ báo Điện Tử

Xem bản: Desktop | Mobile
This is an example of a HTML caption with a link.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH ĐIỆN BIÊN
Địa chỉ: số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Điện thoại (văn thư): 02303 3824.980    FAX: 0230.3 828 898
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Sỹ Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Ghi rõ nguồn trang Thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên (www.dienbien.edu.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.