GDMN - Trường mầm non Thanh Yên - huyện Điện Biên đón bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Thứ năm - 13/06/2013 20:32
Dienbien.edu.vn - Thanh Yên 59 năm sau ngày giải phóng Điện Biên, tuy còn bộn bề những khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Thanh Yên vẫn giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục những khó khăn, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng an ninh.
Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, cùng với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, cơ sở hạ tầng xã Thanh Yên nói chung, cơ sở vật chất trường, lớp học nói riêng đã và đang từng bước được đầu tư xây dựng, đáp ứng yêu cầu đổi mới Giáo dục và Đào tạo hiện nay.

Trường MN Thanh Yên được chia tách từ trường THCS Thanh Yên từ năm 1996, lúc đó trường gặp rất nhiều khó khăn: Nhà tranh vách đất, nhà mượn của trạm xá, UBND xã để làm lớp học.... Với quyết tâm và sự phấn đấu không mệt mỏi của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường, tất cả vì đàn em thân yêu đến năm học 2006- 2007 trường được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Không bằng lòng với kết quả đó, tập thể nhà trường luôn quyết tâm phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, nhân dân trên địa bàn và quá trình phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, sau 6 năm củng cố, xây dựng và phát triển, trường đã đảm bảo được 5 tiêu chí chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Hiện nay, trường có 7 nhóm/lớp với 169 học sinh, tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ ra lớp đạt 30,3%, trẻ mẫu giáo ra lớp đạt 100%. Với 15 giáo viên, trong đó 14 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi các cấp, với các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị được quan tâm đầu tư .... đã ngày càng được khẳng định, tạo niềm tin với nhân dân trên địa bàn về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của trường.

Đồng chí Hà Văn Phiêng - PCT thường trực UBND huyện Điện Biên thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận trường mầm non Thanh Yên đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Ngày 28/5/2013 trường mầm non Thanh Yên đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong niềm vui hân hoan phấn khởi của nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã. Đến dự và động viên nhà trường trong buổi Lễ này có các đồng chí đại diện cho Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Điện Biên, đại diện các phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ huyện ...

Các bé trường mầm non Thanh Yên tham gia văn nghệ chào mừng trong Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Với quyết tâm giữ vững danh hiệu trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 nhà trường xác định những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho những năm tiếp theo như: Tiếp tục tích cực đổi mới công tác quản lý; nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, phối hợp chặt chẽ với cha mẹ trẻ, các đoàn thể ... cùng tham gia vào công tác giáo dục thực hiện tốt chương trình kế hoạch tại cơ sở; xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn, trường có đời sống văn hóa tốt, trường học thân thiện học sinh tích cực...