Các trường Mầm non huyện Tuần Giáo đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng chống dịch Covid-19 kéo dài

Thứ ba - 05/05/2020 23:29
Dienbien.edu.vn - Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 27/4/2020 các trường Mầm non trên địa bàn huyện Tuần Giáo bắt đầu đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng chống dịch Covid-19 kéo dài. Để chuẩn bị cho việc đón trẻ trở lại trường đảm bảo an toàn, Phòng GD&ĐT đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn trước khi tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại tại 100% các trường Mầm non trong toàn huyện
Cùng với các trường trong toàn huyện, 26/26 trường mầm non đã tiến hành nghiêm túc công tác vệ sinh trường, lớp học, phòng làm việc, đồ dùng đồ chơi, chuẩn bị đủ nguồn nước sạch, xà phòng để rửa tay, thiết bị đo thân nhiệt cho CBQL, GV, NV và học sinh… nhằm đảm bảo đầy đủ các điều kiện sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp học. Đặc biệt hơn nữa dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn, các nhà trường đã phối kết hợp với trạm y tế các xã, thị trấn tổ chức tiêu độc, khử trùng, chuẩn bị đủ các nội dung tuyên truyền tại các cổng trường, lớp học về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 qua pa nô, áp phích tại 100% đơn vị trường.
Thực hiện vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón trẻ trở lại trường
Sau hơn 2 tháng nghỉ học để phòng tránh dịch, hôm nay hầu hết các trẻ được bố, mẹ đưa đi học trở lại trường với một tâm thế thoải mái, hào hứng và mong đợi... Các bậc phụ huynh đưa, đón trẻ tại cổng trường, các bé đến trường được các cô, chú y sĩ và các cô giáo kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi vào lớp.

Kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ giáo viên và học sinh

Rửa tay, sát khuẩn trước khi vào lớp
Để đảm bảo cho trẻ đến trường được học tập, vui chơi an toàn và vẫn phải giữ khoảng cách 1,5m-2m/trẻ các nhà trường đã thực hiện nhiều giải pháp khác nhau như cho trẻ ngồi dãn cách 1,5m-2m/trẻ; không tổ chức các hoạt động tập thể giữa giờ; bố trí, sắp xếp thời gian học và chơi, hoạt động ngoài trời tại các nhóm, lớp theo các khung giờ khác nhau; bố trí tách lớp, tách độ tuổi đối với những lớp có đông số trẻ/lớp và nhóm, lớp có 02 giáo viên… Tuy nhiên do tâm lý của một số phụ huynh còn lo lắng về tình hình dịch bệnh nên trong những ngày đầu tiên các bé trở lại trường sau những ngày nghỉ phòng chống dịch kéo dài tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần mới đạt hơn 70%.
Cô giáo và các trẻ đảm bảo khoảng cách an toàn  trong các giờ hoạt động
Tin tưởng rằng với sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy chính quyền, sự chung tay vào cuộc của tất cả cộng đồng, đặc biệt hơn nữa là ý thức của chính mỗi người dân, CBQL, GV, NV và học sinh, dịch bệnh Covid-19 sẽ bị đẩy lùi để 100% các bé đến trường học được đảm bảo an toàn, được học tập vui chơi theo ý thích./.

Tác giả: Phòng Giáo dục Tuần Giáo