GDMN – Nghệ sỹ Xuân Bắc cùng Đoàn cán bộ Tổ chức UNICEF đến thăm và tặng quà tại Xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông

Thứ tư - 10/06/2020 23:43
Dienbien.edu.vn - Ngày 5 tháng 6 năm 2020, nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc cùng Đoàn cán bộ Tổ chức UNICEF và Nhà tài trợ cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ đã đến thăm và tặng quà tại xã Pu Nhi - huyện Điện Biên Đông

Thực hiện công văn số 1514/UBND-NC, ngày 28/5/2020 của UBND tỉnh Điện Biên về việc Đoàn cán bộ Tổ chức UNICEF và Nhà tài trợ cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đến làm việc tại tỉnh, Đoàn công tác do Bà LesletMiller, Phó Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam làm Trưởng đoàn.

u1

UNICEF đã tiến hành các hoạt động ứng phó với dịch bệnh Covid-19 ngay từ khi đại dịch bắt đầu, UNICEF đã cấp phát hàng hóa cứu trợ thiết yếu cho hơn 340.000 người dân dễ bị tổn thương, chủ yếu là trẻ em để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19 và các bệnh tật khác. Những hàng hóa thiết yếu bao gồm xà phòng, dung dịch rửa tay, bình lọc nước bằng gốm sẽ được trao cho các trường học, các trung tâm y tế xã và cộng đồng ở 07 tỉnh là Sóc Trăng, Bến Tre, Ninh Thuận, Lào Cai, Điện Biên, Gia Lai và Kon Tum.

u2

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã dến thăm trường Mầm non Pu Nhi xã Pu Nhi. Tại đây đoàn thăm quan các hoạt động ca múa hát tập thể, hướng dẫn sử dụng bình lọc gốm, hướng dẫn rửa tay cho học sinh. NSƯT Xuân Bắc đã dành nhiều thời gian vui đùa, trò chuyện, múa hát và hướng dẫn các cháu rửa tay đúng cách bằng xà phòng.

Trong chuyến công tác đợt này, Đoàn đã trao tặng cho 19 đơn vị trường Mầm non và 15 đơn vị trường trung học cơ sở mỗi trường 45 bánh xà phòng, 10 bình lọc gốm và thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền về vệ sinh phòng dịch./.