GDMN - Trường mầm non xã Hua Thanh huyện Điện Biên tổ chức Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tăng cường tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số cấp trường năm học 2018-2019

Thứ hai - 07/01/2019 04:45
Dienbien.edu.vn - Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, nhằm khuyến khích giáo viên trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, phát huy khả năng sáng tạo trong phong trào tự làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm, đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục mầm non, tuyển chọn và đưa vào sử dụng những đồ dùng, đồ chơi có giá trị, góp phần làm phong phú đồ dùng dạy học, đồ chơi tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số, ngày 21/12/2018, trường mầm non xã Hua Thanh huyện Điện Biên tổ chức Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tăng cường tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số cấp trường năm học 2018-2019.
Tới dự Hội thi các đồng chí là cán bộ chuyên môn phòng GD&ĐT; đại diện đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội cha mẹ học sinh xã HuaThanh.
Tham gia Hội thi lần này mỗi giáo viên tự làm 01 bộ đồ dùng và 01 bộ đồ chơi được làm từ các nguyên vật liệu phế liệu sẵn có tại địa phương. Với sự sáng tạo, khéo léo và đầy nhiệt huyết các cô giáo đã tạo nên những bộ đồ dùng, đồ chơi đặc sắc, thiết thực, đầy thẩm mỹ. Tổng số bộ đồ dùng đồ chơi tham gia dự thi là 44 bộ. Ban tổ chức hội thi đã trao 02 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải ba và 13 giải khuyến khích, trong đó: đồ dùng: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 07 giải khuyến khích; Đồ chơi: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 06 giải khuyến khích.

Bộ đồ dùng đạt giải nhất của cô giáo Lường Thị Diên
Bộ đồ chơi đạt giải nhất của cô giáo Trần Thị Yến

Bộ Đồ dùng đạt giải nhì của cô giáo  Chu Thị Thu Phương
Bộ ĐD đạt giải nhì của cô giáo  Lò Thị Hà, Lò Kim Oanh

Bộ Đồ chơi đạt giải ba của cô giáo Quàng Thị Cương
Bộ Đồ dùng đạt giải ba của cô giáo Trần Thị Như Quỳnh

Kết quả hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tăng cường tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số của trường mầm non xã Hua Thanh đã khẳng định được sự thiết thực, hiệu quả của phong trào tự làm đồ dùng dạy học, đồ chơi đối với cấp học mầm non. Kết quả hội thi đã phản ánh được sự nỗ lực của Ban giám hiệu, sự sáng tạo, nhiệt huyết của các cô giáo, sự ủng hộ của cha mẹ trẻ, góp phần bổ sung thêm đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho việc chăm sóc, giáo dục trẻ nhằm nâng cao chất lượng tăng cường tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số huyện Điện Biên./.

Tác giả: Đỗ Thị Quế - CBCM phòng GD&ĐT huyện Điện Biên