Hội khuyến học tỉnh trao thưởng cho 366 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2018-2019

Thứ năm - 07/03/2019 19:25
Dienbien.edu.vn: Chiều ngày 05/3/2019, tại trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Điện Biên đã diễn ra buổi Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2018-2019. Hội thi khai mạc ngày 18/2/2019 được tổ chức cho 02 cấp học là mầm non và THCS, với số lượng 13 đơn vị đăng ký với tổng số 405 giáo viên dự thi (10/10 phòng giáo dục và đào tạo, 03/04 trường trực thuộc có giáo viên dạy cấp THCS). Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non và THCS, tạo điều kiện cho giáo viên được thể hiện trình độ, năng lực; được học tập và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy; cụ thể hóa phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong trường học.
Giáo viên dự thi tham gia các phần thi: Sáng kiến hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, làm bài thi kiểm tra năng lực, thi thực hành giảng dạy. Trong đó phần thi thực hành được tổ chức từ ngày 19/02 đến ngày 02/3/2019.

Ông Nguyễn Văn Kiên- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải toàn đoàn cho các tập thể

Qua 03 phần thi, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã lựa chọn và công nhận 366 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, gồm 193 giáo viên Mầm non, 173 giáo viên THCS; 83 giám khảo được xét đặc cách công nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh. Ban tổ chức đã trao 08 giải toàn đoàn cho các tập thể: Khối phòng giáo dục và đào tạo: Giải Nhất: thành phố Điện Biên Phủ; giải Nhì: huyện Điện Biên; giải Ba: huyện Mường Ảng; giải Khuyến khích: huyện Tuần Giáo và thị xã Mường Lay.
Khối các trường THPT: Giải Nhất: trường THPT Lương Thế Vinh; giải Nhì: THCS-THPT Quài Tở; giải Ba: THCS-THPT Quyết Tiến.
Ban tổ chức đã trao 87 giải cho các cá nhân đạt thành tích cao tại hội thi, gồm: 14 giải xuất sắc, 02 giải nhất, 19 giải nhì, 16 giải ba, 33 giải khuyến khích, 01 giải cho giáo viên có tuổi đời trẻ nhất, 01 giải cho giáo viên có tuổi đời cao nhất, 01 giải cho giáo viên người DTTS có kết quả nhất hội thi.
Cùng với phần thưởng của Ban Tổ chức hội thi theo quy định, Hội Khuyến học tỉnh đã trao thưởng 109,8 triệu đồng cho 366 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi trong Hội thi, mỗi giáo viên được thưởng 300.000 đồng.

Ông Trần Ngọc Hùng- Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh, Ông Nguyễn Văn Kiên- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi

Hội  thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2018- 2019 đã thành công tốt đẹp. Kết quả đạt được trong hội thi khẳng định nền tảng kiến thức vững chắc, khả năng xử lý tình huống sư phạm khéo léo và quyết tâm cao của giáo viên trong việc đổi mới phương pháp dạy và học, xây dựng môi trường giáo dục phù hợp, đồng thời phản ánh kết quả chỉ đạo, tổ chức hoạt động chuyên môn của các cấp, sự sát sao của cán bộ quản lý các nhà trường. Hội thi góp phần thúc đẩy phong trào thi đua trong các trường học; khuyến khích động viên, rèn luyện giáo viên, cán bộ quản lý tự học và sáng tạo; phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng những điển hình tiên tiến từ các đơn vị, góp phần tạo động lực cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh ngày càng phát triển./.

Tác giả: Trần Thị Tố Uyên