Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên tổ chức Hội thảo về việc thực hiện kế hoạch Đề án tăng cường tiếng Việt giai đoạn 2016-2020

Thứ tư - 16/10/2019 03:14
Dienbien.edu.vn - Nhằm đổi mới hoạt động sinh hoạt chuyên môn cấp huyện và đánh giá tiến độ mục tiêu hoàn thành kế hoạch thực hiện Đề án tăng cường tiếng Việt giai đoạn 2016-2020, ngày 11/10/2019 Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên đã tổ chức Hội thảo chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện kế hoạch Đề án tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025.
Tham dự và chỉ đạo buổi Hội thảo có đồng chí Đặng Quang Huy - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí là cán bộ chuyên môn và 108 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của 36 trường mầm non trong huyện.
Trong buổi hội thảo 03 trường mầm non thực hiện mô hình điểm theo kế hoạch Đề án tăng cường tiếng Việt cấp huyện là MN xã Hua Thanh, MN số 2 xã Nà Nhạn, MN xã Mường Lói đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch Đề án và nêu những giải pháp đã thực hiện hiệu quả tại đơn vị trường. Một số đồng chí cốt cán trong huyện cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp trong việc xây dựng kế hoạch, tạo môi trường, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số đạt hiệu quả cao và có thể nhân rộng triển khai thực hiện ở các trường trong địa bàn huyện.
Đồng chí Đặng Quang Huy phát biểu chỉ đạo tại buổi Hội thảo

Chia sẻ của các trường trong buổi tổ chức Hội thảo
Qua buổi Hội thảo đã tháo gỡ, giải đáp được những khó khăn, vướng mắc của các trường trong quá trình thực hiện Đề án và rút ra bài học, kinh nghiệm ở những năm tiếp theo. Đồng thời các nhà trường đã xác định được sự cần thiết phải đổi mới các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội ngũ, chất lượng trẻ tại đơn vị. Tiếp tục xây dựng kế hoạch, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng nhằm đảm bảo mục tiêu thực hiện Kế hoạch Đề án tăng cường tiếng Việt giai đoạn 2016- 2020 và định hướng đến năm 2025 phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương./.