Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo tổ chức thành công hội thi “Bé vui khỏe” cấp huyện năm học 2018 - 2019

Thứ hai - 22/04/2019 05:36
Dienbien.edu.vn - Hướng tới thi đua lập thành tích chào mừng 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5, đồng thời để đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ” ở các trường Mầm non, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, ngày 16,17/4/2019, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo tổ chức hội thi “Bé vui khỏe" cấp huyện năm học 2018-2019.
Hội thi năm nay có sự tham gia của 260 cháu của 26 trường mầm non đại diện cho 8.383 cháu mầm non trong toàn huyện về tham dự Hội thi.
Hội thi “Bé vui khỏe” năm nay nhận được sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện Tuần Giáo, sự quan tâm, động viên về cả vật chất lẫn tinh thần của các cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện như: Phòng LĐ-TB&XH, Phòng Nội vụ, Liên doàn lao động, Hội phụ nữ, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Tuần Giáo, Chương trình Vùng,… các phóng viên báo, đài đến dự và đưa tin, đặc biệt là các bậc phụ huynh đã luôn sát cánh cùng các nhà trường trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ.
Tiết mục văn nghệ của các bé tại hội thi “Bé vui khỏe”
Phát biểu khai mạc hội thi, bà Lê Thị Hồng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức hội thi nhấn mạnh: Những người làm cha, làm mẹ và cả xã hội hãy giành cho trẻ em tình yêu thương, sự chăm lo tốt nhất để trẻ có thể học tập, vui chơi và lớn lên trong môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh. Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, do đó các bé cần được nâng niu, nuôi, dạy thật tốt. Đó cũng chính là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của cấp học mầm non. Chính vì vậy, việc "Nuôi cháu khỏe, dạy cháu ngoan, bảo vệ cháu an toàn" luôn là mục tiêu gắn với các phong trào thi đua của cấp học Mầm non.
Bà Lê Thị Hồng - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại Hội thi

Tham gia hội thi mỗi trường có 10 trẻ (5 nam, 5 nữ) tham gia thi 03 trò chơi vận động của trẻ 5-6 tuổi. Các đội dự thi theo đề do tổ trưởng đại diện cho Ban giám khảo bốc thăm. Hầu hết các đội đã hoàn thành tốt các lượt chơi, trẻ thực hiện tốt các kỹ năng vận động nhanh, mạnh, khỏe, khéo léo và thể hiện sự nhanh trí, phối hợp thực hiện tốt các hoạt động, đạt kết quả cao, tiêu biểu như các đội đến từ các trường mầm non: Thị Trấn Tuần Giáo, 20/7, Sơn Ca, Họa Mi, Hoa Mai…
Đặc biệt tại Hội thi “Bé vui khỏe” cấp huyện năm học 2018-2019, các trường vùng sâu vùng xa, các bậc phụ huynh và các cô giáo đã khắc phục khó khăn về thời gian, khoảng cách, kinh phí... chăm lo chu đáo cho trẻ về tham dự Hội thi có chất lượng, tiêu biểu là các đơn vị trường mầm non: Khong Hin, Tênh Phông, Mường Thín, An Bình, Mùn Chung… Trải qua 3 lượt chơi rất nhiều đội có kết quả cao được công diễn trong buổi tổng kết.
Phần dự thi của các bé
Qua 02 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Ban tổ chức trao 03 giải nhất, 06 giải nhì, 15 giải ba, 26 giải khuyến khích cho các đội về tham dự Hội thi. Tổng kinh phí chi khen thưởng là trên 13 triệu đồng.
Ngoài ra các đội có thành tích cao còn nhận được phần thưởng từ các tổ chức, cá nhân như: Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Tuần Giáo thưởng 7 triệu đồng, Chương trình Vùng huyện Tuần Giáo thưởng trên 11 triệu đồng.

Ông Mùa Va Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo và ông Phạm Văn Hạnh - Phó Phòng LĐTB&XH trao quà cho các đội đạt giải trong hội thi
Hội thi không chỉ là dịp để các cháu có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với bạn bè, cùng vui chơi, học tập giúp trẻ mạnh dạn, tự tin và có kỹ năng phối hợp làm việc theo nhóm mà đây còn là sân chơi vui tươi, đầy bổ ích cho trẻ được phát huy khả năng tư duy, sáng tạo và thể hiện những hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh. Mặt khác, hội thi còn là dịp để các cấp quản lý đánh giá thực chất về công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và khen thưởng kịp thời những thành tích mà các đơn vị đạt được. Từ đó, có những biện pháp chỉ đạo tốt hơn, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”. Với tinh thần thi đấu sôi nổi, đoàn kết, sáng tạo hội thi “Bé vui khỏe” năm học 2018 - 2019 đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng các bé, các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các khán giả./.