Trường mầm non Nà Hỳ với hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng ngày tết

Thứ năm - 16/01/2020 20:27
Dienbien.edu.vn - Vừa qua (10/01), Trường mầm non Nà Hỳ tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Ngày tết quê em” cho 119 em học sinh tại 03 điểm trường Nà Hỳ 1, Sín Chải và điểm trường trung tâm.

Cô và trò trước giờ hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng tại trường mầm non Nà Hỳ
Hòa chung không khí hân hoan chào mừng xuân Canh Tý năm 2020 và hưởng ứng tuần lễ “Ngày tết quê em” do nhà trường phát động, trường mầm non Nà Hỳ đã phối hợp với cha mẹ trẻ tổ chức hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng xanh cho 119 em học sinh ở 03 điểm trường và được tổ chức tại điểm trường trung tâm.
Được biết, đây là năm đầu tiên các em học sinh trường mầm non Nà Hỳ được trải nghiệm làm bánh chưng nên rất hào hứng và tham gia nhiệt tình. Để chuẩn bị cho buổi trải nghiệm, nhà trường đã phối hợp với cha mẹ trẻ chuẩn bị rất chu đáo các nguyên liệu như lá dong, lạt buộc, gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, hành... đủ để cho trẻ trải nghiệm. Thành phẩm là những chiếc bánh chưa được đẹp song đã giúp các em nhỏ biết quy trình làm bánh chưng và ý nghĩa của ngày tết. Cùng với hoạt động làm bánh chưng, nhà trường còn kết hợp tổ chức các cháu tham trò chơi dân gian như kéo co, nhảy sạp, ném còn… của đồng bào các dân tộc nơi trẻ sống. Kết thúc buổi trải nghiệm nhà trường đã tổ chức cho các cháu liên hoan bằng những chiếc bánh chưng do chính tay trẻ làm ra.
Đây là một hoạt động trải nghiệm rất ý nghĩa theo phương châm dạy học gắn với thực tiễn, góp phần giáo dục truyền thống, giúp cho trẻ phát triển toàn diện./.
Một số hình ảnh trong ngày hội bánh chưng cho trẻ:
Cô giáo và cha mẹ trẻ hướng dẫn trẻ gói bánh chưng

Những chiếc bánh được tạo ra từ buổi trải nghiệm để chuẩn bị mang đi luộc

Cô trò vui nhảy sạp
Những chiếc bánh chưng do chính tay trẻ và cha mẹ trẻ làm và đã được luộc

Tác giả: Thương Hoàng – Phòng Giáo dục và Đào tạo Nậm Pồ