Diễn đàn | Thống kê | RSS | Liên hệ


Menu tin tức

Liên kết web

Thăm dò truy cập

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Thành phần khác

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 79
  • Khách viếng thăm: 70
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 11648
  • Tháng hiện tại: 218563
  • Tổng lượt truy cập: 16217162

Bài giảng elearning

Tin quốc tế

GDTH - Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc triển khai Mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN) tại Điện Biên.

Đăng lúc: Thứ tư - 13/03/2013 20:24 - Người đăng bài viết: admin
Dienbien.edu.vn - Tuần trước, đoàn kiểm tra Dự án Mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN) do bà TS. Nguyễn Quý Sửu - Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn cùng các chuyên gia sách tiếng Việt, Toán, tự nhiên xã hội đã lên thăm và kiểm tra tại tỉnh Điện Biên.
Trong thời gian 3 ngày, làm việc tại tỉnh Điện Biên theo kế hoạch hoạt động năm 2013 của Dự án Mô hình trường học mới Việt Nam, sau khi đi thăm và dự giờ tại 4 trường tiểu học Số 2 Noọng Luống, Số 1 Sam Mứn (huyện Điện Biên) và Hua Nguống, Mường Đăng (huyện Mường Ảng), Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Dự án VNEN Sở Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, huyện Mường Ảng.
 

Tiết học Tiếng Việt lớp 3 tại trường Tiểu học Số 2 Noọng Luống, huyện Điện Biên

Tại buổi làm việc, Đoàn đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Ban Quản lí Dự án Sở Giáo dục và Đào tạo; đội ngũ cán bộ, giáo viên đã hiện thực hóa ý tưởng của Dự án vào quá trình dạy học một cách nhanh chóng trong điều kiện chưa có hỗ trợ về kinh phí và các điều kiện tổ chức dạy học từ Dự án. Sự thay đổi được ghi nhận không chỉ ở cách bài trí lớp học sinh động, hấp dẫn học sinh mà chủ yếu ở cách tổ chức dạy học dù mới là năm đầu thực hiện nhưng đã đi đúng hướng theo thiết kế của Dự án. Trong quá trình thăm lớp dự giờ, Đoàn đặc biệt bất ngờ và khen ngợi cách bài trí lớp học, không gian trường học thân thiện và và những tiết dạy môn Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên xã hội tại trường Tiểu học Số 2 Noọng Luống huyện Điện Biên được diễn ra một cách tự nhiên có chiều sâu, không hề gượng ép. Các chuyên gia cho rằng tại đất nước Nam Mỹ Côlômbia - nới thực hiện mô hình này từ nhiều năm trước cũng chỉ thực hiện được như ở trường Tiểu học Số 2 Noọng Luống triển khai chưa được một năm.

Trong thời gian dự giờ, thăm lớp, Đoàn cũng đã tư vấn cho các trường tiểu học, các cán bộ phụ trách Dự án VNEN các huyện, thị xã, thành phố và Ban quản lý Dự án tỉnh nhiều thông tin bổ ích về đổi mới giáo dục nói chung và quá trình dạy học nói riêng là việc cần làm ngay, sự cần thiết thực hiện đồng bộ từ ban quản lý các cấp dự án, các trường, bố trí phòng học, trang thiết bị dạy học, sách giáo khoa đến đánh giá học sinh ...
 

Một góc trang trí lớp học VNEN trường tiểu học Số 2 Noọng Luống, huyện Điện Biên

Là năm đầu tiên triển khai Dự án VNEN, với 68 trường tiểu học được tham gia, Ban quản lý Dự án tỉnh đã tích cực bắt tay vào công việc từ khâu tuyên truyền đến việc chỉ đạo triển khai tại các trường. Bước đầu tuy còn nhiều khó khăn nhưng với kinh nghiệm thực hiện một số dự án trước đây nhất định trong thời gian tới và những năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Dự án sẽ thành công và thực sự mang lại hiệu quả đối với giáo dục tiểu học./.
Tác giả bài viết: Phạm Thị Chiên
Nguồn tin: Phòng Giáo dục tiểu học
Đánh giá bài viết

Đã xem: 7417

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Văn bản mới

tra điểm thi

Bản đồ tỉnh Điện Biên

Liên kết web

 

 

 

Tin từ báo Điện Tử

Xem bản: Desktop | Mobile
This is an example of a HTML caption with a link.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH ĐIỆN BIÊN
Địa chỉ: số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Điện thoại (văn thư): 02303 3824.980    FAX: 0230.3 828 898
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Sỹ Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Ghi rõ nguồn trang Thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên (www.dienbien.edu.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.