GDTH: Trường PTDTBT Tiểu học Chà Tở, huyện Nậm Pồ tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Thứ hai - 14/11/2016 21:36
Sáng 11/11/2016, Trường PTDTBT Tiểu học Chà Tở, huyện Nậm Pồ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Tới dự và chia vui với thầy trò nhà trường có lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND một số xã thuộc huyện Nậm Pồ; đại diện Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng các đơn vị trường trên địa bàn, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh của trường.
Trường PTDTBT Tiểu học Chà Tở, huyện Nậm Pồ, được thành lập năm 2004 trên cơ sở chia tách từ trường THCS Chà Tở. Trong những năm đầu, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn: 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số; cơ sở vật chất của nhà trường thiếu thốn, phòng học tạm là chủ yếu, các phòng chức năng hầu như không có; thiếu giáo viên, nhân viên… Đứng trước nhiều khó khăn thử thách, nhà trường đã luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư của phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Nậm Pồ cũng như các cấp chính quyền địa phương. Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường luôn nỗ lực xây dựng khối đoàn kết trong tập thể sư phạm, đồng thời xác định rõ: Phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia là mục tiêu có ý nghĩa quan trọng để đưa trường PTDTBT Tiểu học Chà Tở vượt qua khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

Trải qua chặng đường phấn đấu không mệt mỏi của nhiều thế hệ cán bộ giáo viên nhân viên, đến nay, nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, khá đầy đủ với phòng thư viện, thiết bị, tin học, giáo dục nghệ thuật, nhà vệ sinh riêng biệt cho giáo viên và học sinh. Trong mỗi phòng học đều đủ ánh sáng, thoáng mát, trang trí phòng học đúng quy cách, bàn ghế được đầu tư đầy đủ theo tiêu chuẩn, bảng chống lóa, tủ, bàn giáo viên, sử dụng phấn không bụi. Khuôn viên trường có cây xanh bóng mát với tổng diện tích toàn trường là 6.604m2 trung bình đạt 20m2/1HS. Trường PTDTBT Tiểu học Chà Tở được đánh giá là một trong những ngôi trường tiểu học có khuôn viên đẹp nhất của huyện Nậm Pồ.

Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thầy cô giáo được tham gia bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay trường có 36 giáo viên, 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo trở lên; trên 70% giáo viên được xếp loại Xuất sắc, Khá theo Quy định Chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học. Ban giám hiệu, giáo viên của trường tham gia đầy đủ các hoạt động chuyên môn do phòng Giáo dục tổ chức như: tham gia bồi dưỡng dạy học Tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ giáo dục, mô hình trường học mới Việt Nam... Nhà trường cũng tổ chức thường xuyên các chuyên đề đổi mới dạy học, chỉ đạo áp dụng hiệu quả phương pháp bàn tay nặn bột, kỹ thuật mảnh ghép, khăn trải bàn, dạy Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch,… dự giờ rút kinh nghiệm, thảo luận tại tổ nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

Cùng với việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, trong nhiều năm qua, nhà trường đã luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Đến nay, toàn trường có 24 lớp với  331 học sinh, tỉ lệ huy động trẻ từ 6-10 tuổi ra lớp đạt trên 99%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học sau 5 năm học sinh đạt 98.8%. Bên cạnh đó, nhà trường còn tập trung tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, xây dựng môi trường học đường thân thiện an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích như: Đuối nước, ngã, bỏng, điện giật, súc vật cắn, giáo dục an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ…Với những thành tích kể trên, nhà trường đã vinh dự được được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia - mức độ 1.

Tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Thị Bích, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ đã biểu dương những thành tích thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học Chà Tở đã đạt được, đồng thời yêu cầu tập thể sư phạm nhà trường cần tiếp tục nỗ lực, tăng cường tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao chất lượng giáo dục, chăm lo giáo dục toàn diện, nhất là giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh.

Tin tưởng với điểm tựa là Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, thầy trò trường PTDTBT Tiểu học Chà Tở sẽ tiếp tục phấn đấu, giữ vững danh hiệu, từng bước nâng cao chất lượng dạy học, góp phần đưa sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ ngày càng phát triển, đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân và những đòi hỏi ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Một số hình ảnh Lễ đón Bằng công nhận chuẩn Quốc gia của trường PTDTBT Tiểu học Chà Tở./.

Quang cảnh trường PTDTBT Tiểu học Chà Tở ngày đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Đồng chí Tao Văn Vinh – Chủ tịch UBND xã Chà Tở trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho trường PTDTBT Tiểu học Chà Tở, Nậm Pồ

Đồng chí Vũ Văn Sơn - Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Chà Tở nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo  tặng tập thể sư phạm nhà trường

Đồng chí Hoàng Thị Bích, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ phát biểu chúc mừng thầy trò trường PTDTBT Tiểu học Chà Tở