GDTH: Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám, huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Thứ sáu - 28/10/2016 03:15
Sáng 25/10/2016, Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám huyện Điện Biên Đông đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Tới dự và chia vui với thầy trò nhà trường có đồng chí Vàng A Hờ - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đào Thái Lai - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo và Đào tạo. Dự Lễ còn có các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND xã; các cơ quan ban ngành huyện, đại diện các đơn vị trường trên địa bàn, cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường.
Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám, được thành lập năm 2003 trên cơ sở chia tách từ trường Tiểu học Pu Nhi. Trong những năm đầu nhà trường gặp rất nhiều nhiều khó khăn: 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống nhân dân trên địa bàn còn khó khăn, phụ huynh chưa thực sự quan tâm đến việc học tập của học sinh; cơ sở vật chất thiếu thốn, phòng học tạm bợ, các phòng chức năng hầu như không có; thiếu giáo viên, nhân viên… Đứng trước nhiều khó khăn thử thách, nhà trường đã luôn nhận được sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục & Đào tạo Điện Biên Đông; các cấp chính quyền địa phương. Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường xác định: Xây dựng trường Tiên tiến xuất sắc, tiến tới phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia là mục tiêu có ý nghĩa quan trọng để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; xây dựng khối đoàn kết trong tập thể sư phạm là động lực để đưa nhà trường vượt qua mọi khó khăn.

Trải qua chặng đường phấn đấu không mệt mỏi, từ một ngôi trường non trẻ, đứng chân trên địa bàn vùng cao nghèo khó của huyện Điện Biên Đông trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Đến nay, nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, khá đầy đủ với phòng thư viện, phòng chức năng, nhà vệ sinh riêng biệt cho giáo viên và học sinh. Trong mỗi phòng học đều đủ ánh sáng, thoáng mát, trang trí phòng học đúng quy cách, bàn ghế được đầu tư đầy đủ theo tiêu chuẩn, bảng chống lóa, tủ, bàn giáo viên, sử dụng phấn không bụi, có bảng trưng bày sản phẩm của học sinh. Khuôn viên trường có cây xanh bóng mát, diện tích trồng cây xanh chiếm 35% tổng diện tích của trường.

Xác định "Có thầy giỏi mới có trò giỏi " nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các thầy, cô giáo được tham gia bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến năm học 2015-2016, đội ngũ giáo viên nhà trường đủ về số lượng, cơ cấu hợp lý, trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo. Nhà trường đã đẩy mạnh cải tiến, đổi mới phương pháp dạy học bằng nhiều hình thức như: Tổ chức chuyên đề, dạy thực hành, dự giờ rút kinh nghiệm,… vì thế tỉ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp và chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Hàng năm tỉ lệ học sinh chuyển lớp luôn đạt 99% trở lên; 100% học sinh xếp loại học lực, năng lực, phẩm chất đều Hoàn thành, Đạt; 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình cấp Tiểu học; hiệu quả đào tạo sau 5 năm lên đến 99%. Với những thành tích kể trên, tháng 6 năm 2016 nhà trường đã vinh dự được được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia - mức độ 1.

Tại buổi Lễ, đồng chí Vàng A Hờ - Ủy viên thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Chúc mừng và biểu dương những thành tích thầy và trò nhà trường đạt được, đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu nhà trường cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu về chất lượng giảng dạy; chăm lo giáo dục toàn diện học sinh, nhất là giáo dục đạo đức và kỹ năng sống; xây dựng cho học sinh nếp sống văn hóa nơi công cộng, có tinh thần kỷ luật, biết sống yêu thương và trách nhiệm.

Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I của Ủy ban nhân dân tỉnh  hôm nay là sự ghi nhận của Đảng, nhà nước và nhân dân về những thành quả và sự cố gắng của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám trong suốt chặng đường đã qua. Đồng thời đó cũng là phần thưởng động viên thầy trò nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Với những thành tích đã đạt được, tin rằng trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám sẽ giữ vững danh hiệu, từng bước nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia, góp phần đưa sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông ngày càng phát triển bền vững./.

Một số hình ảnh đẹp về Lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia ở trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của giáo viên và học sinh nhà trường

Đồng chí  Vàng A Hờ - Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông  trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho tập thể nhà trường

Đồng chí  Vàng A Hờ - Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông  phát biểu chúc mừng nhà trường

Đồng chí  Đào Thái Lai - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo  tỉnh Điện Biên  tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường