GDTrH –Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh cấp THPT tỉnh Điện Biên lần thứ II, năm 2017

Thứ bảy - 11/02/2017 03:14
Dienbien.edu.vn - Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017, từ ngày 17/02/2017 đến ngày 19/02/2017 tại trường quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh cấp THPT tỉnh Điện Biên lần thứ II, năm 2017.

Khuân viên trường quân sự tỉnh, nơi thí sinh dự Hội thao

Tham dự Hội thao có 31 đoàn với  201 học sinh, dự thi ở các nội dung thi: lý thuyết về kiến thức quốc phòng  và an ninh của học sinh cấp THPT (bài thi trắc nghiệm), thi hát quốc ca, thực hành đội ngũ tiểu đội đội ngũ từng người không có súng, tháo lắp súng tiểu liên AK ban ngày, tư thế động tác vận động trên chiến trường, băng bó cứu thương, ném lựu đạn trúng đích, thực hành bắn súng tiểu liên AK bài 1b (bắn đạn thật) theo nội dung dạy học cho các khối lớp cấp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh bố trí ăn nghỉ cho các đoàn tham dự Hội thao tại trường quân sự tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo, các tiểu ban phục vụ cho Hội thao nhằm tổ chức Hội thao thành công đảm bảo khoa học, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Hội đồng giám khảo họp, thống nhất tiêu chí chấm điểm tại trường quân sự tỉnh

Theo kế hoạch của  ban tổ chức Hội thao, chiều ngày 19/02/2017 sẽ tiến hành tổng kết bế mạc Hội thao và tổ chức trao giải cho các cá nhân, các đoàn dự thi đạt giải. Trên cơ sở kết quả Hội thao cấp tỉnh Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn các cá nhân, các đoàn đạt kết quả cao để tham gia dự thi Hội thao cấp toàn Quốc, dự kiến tổ chức vào tháng 3/2017 tại Hà Nội.

Tác giả: Vũ Mạnh Cương – Phòng GDTrH