GDTrH – Mường Nhé hoàn thành Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp huyện năm học 2016-2017

Thứ năm - 01/12/2016 19:53
Dienbien.edu.vn - Trong ba ngày, từ 28 đến 30 tháng 12 năm 2016, tại nhà học Đa năng trường PTDTNT THPT huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé đã tổ chức thành công Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp huyện lần thứ II, năm học 2016-2017. Cuộc thi đã thu hút 30 dự án dự thi, thuộc 5 lĩnh vực, gồm Khoa học động vật, Khoa học xã hội và hành vi, Hoá học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện và cơ khí từ tất cả các trường THCS, DTBT THCS trong huyện. Lĩnh vực có nhiều dự án dự thi là Khoa học xã hội hành vi với 13 dự án, Kỹ thuật điện và cơ khí 11 dự án. Đơn vị có nhiều dự án dự thi là trường PTDTBT THCS Leng Su Sìn, trường PTDTBT THCS Chung Chải đều với 4 dự án dự thi.

Học sinh trình bày Dự án với giám khảo

Ban Tổ chức đã lựa chọn được 16 dự án đủ điều kiện, đảm bảo các tiêu chí của Cuộc thi công nhận đạt giải cấp huyện (chiếm 53,3% dự án dự thi), gồm 01 giải Nhất, 02 Nhì, 03 Ba và 10 giải Khuyến khích. Ban tổ chức Cuộc thi cũng đã trao 8 giải tập thể (gồm 01 giải Nhất, 01 Nhì, 02 Ba và 04 Khuyến khích) tới các đơn vị trường THCS có thành tích trong hoạt động triển khai nghiên cứu khoa học và chất lượng các dự án dự thi; 03 dự án tiêu biểu được Ban tổ chức lựa chọn đề nghị Phòng cử tham gia Cuộc thi cấp tỉnh diễn ra từ ngày 22 đến 24 tháng 12 tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. So với năm học trước, số dự án đăng ký dự thi năm nay tăng 1,5 lần, số dự án đạt giải tăng gần 1,7 lần.

Ông Trịnh Xuân Phùng – Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện trao thưởng các dự án đoạt giải Cuộc thi

Bà Trần Thị Hải – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Nhé trao giải tập thể về thành tích Cuộc thi cho các đơn vị

Trước đó, Cuộc thi cấp cơ sở cũng đã diễn ra từ ngày 01 đến ngày 15 tháng 10 năm 2016 tại các trường THCS trong toàn huyện. Việc chỉ đạo và thực hiện Cuộc thi các cấp đã trở thành một động lực mạnh mẽ thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; tạo ra không khí thi đua sôi nổi, chuyển biến tích cực về nhận thức trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh; là giải pháp quan trọng và có hiệu quả nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý góp phần tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển tài năng đối với học sinh THCS toàn huyện.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi KHKT cho học sinh trung học là năm thứ II được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé triển khai. Tuy còn mới, song với sự quan tâm chỉ đạo sát sao, hiệu quả của Phòng Giáo dục và Đào tạo từ việc xây dựng kế hoạch chỉ đạo đến việc đôn đốc tổ chức thực hiện ở cơ sở; việc đầu tư và chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo của các đơn vị trường, sự nhiệt tình hưởng ứng và tham gia với tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ giáo viên, học sinh, Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp huyện lần thứ II, năm học 2016-2017 đã thành công tốt đẹp, sẽ góp phần quan trọng trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học 2016-2017./.