Diễn đàn | Thống kê | RSS | Liên hệ


Menu tin tức

Liên kết web

Thăm dò truy cập

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Thành phần khác

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 76
  • Khách viếng thăm: 66
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 11648
  • Tháng hiện tại: 218557
  • Tổng lượt truy cập: 16217156

Bài giảng elearning

Tin quốc tế

GDTrH – Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn với hoạt động ngoại khóa chủ đề Tự hào biển đảo Việt Nam.

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/03/2013 20:04 - Người đăng bài viết: admin
Dienbien.edu.vn - Thực hiện nội dung chương trình hoạt động ngoại khóa theo chủ đề tháng, sáng ngày 25 tháng 2, tổ Lịch sử - Địa lí trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tự hào biển đảo Việt Nam”. Dự buổi ngoại khóa có Ban giám hiệu, Ban giám khảo là các thầy cô trong tổ cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 700 học sinh nhà trường.
Trong rất nhiều các hình thức tổ chức ngoại khóa đa dạng để giáo dục về biển đảo, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn lựa chọn hình thức Thi tìm hiểu về biển đảo Việt Nam. Nội dung thi được tổ chức giữa các khối lớp 10, 11, 12 theo hình thức đội, mỗi đội gồm 5 đại diện. Các đội thi đã lựa chọn tên đội mang màu sắc biển đảo rõ nét, đội khối 10 mang tên Bạch Long Vĩ, đội khối 11 mang tên Trường Sa, đội khối 12 mang tên Hoàng Sa. Cùng với các tiết mục văn nghệ hướng về biển đảo quê hương xen kẽ trong chương trình, các đội thực hiện ba phần thi cơ bản: thi giới thiệu về đội, thi trả lời câu hỏi, thi “Ghép các huyện đảo trên bản đồ Việt Nam”. Ba nội dung thi diễn ra trí tuệ mà hóm hỉnh, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và đóng góp, bổ sung của nhiều học sinh.


Canh gác biển đảo quê hương (ảnh internet)
 
Trong ba nội dung thi, nội dung thi giới thiệu về đội và nội dung thi ghép các huyện đảo đòi hỏi ở các em sự chủ động, tự tin và một số kĩ năng cần thiết. Phần thi thứ hai kiểm tra được kiến thức, hiểu biết của các đội, câu hỏi đặt ra xoay quanh những vấn đề rất cơ bản, thời sự, thiết thực như: khái quát về vùng biển, hải đảo nước ta; tài nguyên và môi trường biển, hải đảo; chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam; vai trò của biển, hải đảo đối với an ninh - quốc phòng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội; giáo dục ý thức về bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo của tổ quốc; ý thức bảo vệ tài nguyên môi trường biển, hải đảo. Ở mỗi câu hỏi, ngoài đáp án, các em còn được giải thích cặn kẽ, được biết thêm các thông tin, kiến thức có liên quan về biển đảo Việt Nam. Đại diện cho Ban giám khảo, cô giáo Trương Thị Vy - Phó hiệu trưởng đánh giá cao phần thi của đội Trường Sa (khối 11) bởi ngoài hiểu biết, các em còn rất sáng tạo.

Hoạt động ngoại khóa “Tự hào biển đảo Việt Nam” của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn thực sự đã truyền cảm hứng, niềm tự hào cho các em học sinh về biển đảo quê hương, cũng là lời nhắc nhở về trách nhiệm dài lâu, xây dựng ý thức công dân cho hơn 700 gương mặt học sinh tỉnh nhà. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn định hướng trong thời gian tới sẽ xây dựng và tổ chức được nhiều chương trình tuyên truyền, giáo dục về biển đảo như: tổ chức các buổi nói chuyện về biển đảo; triển lãm, trưng bày học liệu, tư liệu học sinh tìm kiếm về biển đảo nước ta; văn nghệ hát về biển đảo quê hương; tham quan cắm trại, dạy học tại thực địa về nội dung biển đảo; tổ chức cho học sinh làm các chuyên đề về biển đảo.


3 đội tranh tài hấp dẫn và sáng tạo.

Vấn đề biển đảo trong vài năm gần đây thực sự là vấn đề nóng tại nhiều khu vực trên thế giới và có xu hướng đang nóng lên từng ngày, đặc biệt là tranh chấp khẳng định chủ quyền của nhiều nước với các vùng biển đảo tại biển Hoa Nam và biển Đông, trong đó có vùng biển của nước ta. Thiết nghĩ, việc giáo dục cho các thế hệ học sinh về vấn đề biên giới và chủ quyền biển đảo lúc này là vô cùng cần thiết và cấp bách. Hãy đọc nhiều hơn, nghe nhiều hơn, suy ngẫm và hiểu sâu sắc nhiều hơn nữa về đất nước mình, để yêu hơn, trách nhiệm hơn và góp một phần công sức của mỗi chúng ta vào sự bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn thống nhất tổ quốc trên bốn ngàn năm lịch sử./.
Tác giả bài viết: Phạm Hồng Phong
Nguồn tin: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn
Đánh giá bài viết

Đã xem: 3020

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Văn bản mới

tra điểm thi

Bản đồ tỉnh Điện Biên

Liên kết web

 

 

 

Tin từ báo Điện Tử

Xem bản: Desktop | Mobile
This is an example of a HTML caption with a link.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH ĐIỆN BIÊN
Địa chỉ: số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Điện thoại (văn thư): 02303 3824.980    FAX: 0230.3 828 898
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Sỹ Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Ghi rõ nguồn trang Thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên (www.dienbien.edu.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.