Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020

Thứ hai - 16/09/2019 05:12
Năm học 2018-2019, sự nghiệp giáo dục huyện Mường Nhé nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và của Sở Giáo dục và Đào tạo; sự phối hợp có hiệu quả của các phòng, ban, đoàn thể huyện, các cấp ủy chính quyền các xã; sự ủng hộ, chia sẻ của nhân dân các dân tộc trong huyện; đặc biệt là sự tâm huyết của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí.
Do vậy, giáo dục huyện Mường Nhé đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đó là: chất lượng giáo dục toàn diện ở tất cả các cấp học có chuyển biến tích cực; các hoạt động chuyên môn đi vào nền nếp; cơ sở vật chất trường lớp từng bước được đầu tư xây dựng, nâng cấp theo hướng kiên cố hóa, thiết bị dạy học được bổ sung cơ bản đáp ứng tổi thiểu nhu cầu dạy và học; 100% trẻ mầm non được học 2 buổi/ngày; tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình THCS đạt 99,77%. 11/11 xã đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 2, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1 và đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 2. Toàn huyện hiện có 14/40  trường học đạt chuẩn quốc gia, tỉ lệ 35%.
1
Đ/c Nguyễn Văn Đoạt - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị
Trong Hội nghị tổng kết năm học, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: tiếp tục tập trung vào việc tích cực tuyên truyền, vận động huy động tối đa dân số trong độ tuổi đến trường, duy trì sĩ số học sinh, giảm thiểu học sinh bỏ học và đi học không chuyên cần, rà soát, sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục; chuẩn bị các điều để triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau THCS; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học; nâng cao hiệu quả giáo dục dân tộc; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lí; tăng cường cơ sở vật chất.... Phấn đấu huy động dân số 5 tuổi ra lớp đạt 100%; trẻ 6 tuổi học lớp 1 đạt 100%; trẻ từ 6 - 10 tuổi đạt 99%; trẻ 11 tuổi vào lớp 6 đạt 98,6%; trẻ từ 11 - 14 tuổi học THCS đạt 97,4%; đạt chuẩn phổ cập giáo dục - xóa mù chữ theo kế hoạch.
Để thực hiệu quả nhiệm vụ năm học 2019-2020, ngành Giáo dục và Đào tạo Mường Nhé đề ra các giải pháp, đó là: đẩy mạnh cải cách hành chính về giáo dục; nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ quản lý; giao quyền tự chủ cho các nhà trường xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục, đẩy mạnh đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, đổi mới phương pháp, hình thức kiểm tra đánh giá; nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên; tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tăng cường công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; đẩy mạnh thi đua khen thưởng và truyền thông về giáo dục...
Năm học 2018-2019, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó có 01 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và 01 tập thể được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua.
2
Đ/c Pờ Diệu Ninh - Phó chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
 cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc
3
Đ/c Nguyễn Văn Đoạt - Trao Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
 cho 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc
Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020 và các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự đồng tình ủng hộ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và toàn thể nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện; đặc biệt là đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục của huyện Mường Nhé quyết tâm vượt mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra./.

Tác giả: Bùi Mạnh Toàn