Trường THPT Phan Đình Giót tỉnh Điện Biên 20 năm xây dựng và phát triển

Thứ ba - 17/11/2020 22:08
Dienbien.edu.vn: Trường THPT Phan Đình Giót, ngôi trường mang tên người Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, được thành lập theo Quyết định số 582/QĐ-UB, ngày 21/6/2000 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu.
Trong 20 năm qua, nhà trường đã có 4.672 học sinh tốt nghiệp THPT ra trường, 708 HS đạt giải HSG cấp tỉnh. Hằng năm, có từ 57 đến 70% học sinh đỗ vào các trường ĐH-CĐ. Trường THPT Phan Đình Giót vinh dự là đơn vị duy nhất 7 lần liên tiếp xếp thứ Nhất toàn đoàn trong các kỳ Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.
Với những cố gắng không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy và trò, nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2008, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2013; được Thủ tướng Chính phủ tặng 02 Bằng khen và 02 Cờ thi đua; UBND tỉnh 04 lần tặng Bằng khen và 04 lần tặng Cờ thi đua xuất sắc; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng 02 Bằng khen, 01 Cờ thi đua. Nhà trường được công nhận là trường THPT chuẩn quốc gia vào năm 2013. Trong 20 năm qua, đã có 214 lượt CBGV được công nhận danh hiệu CSTĐ, 71 lượt CBGV được tặng Bằng khen các cấp.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

Sáng ngày 14/11/2020, Trường THPT Phan Đình Giót đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (1982-2020) và 20 năm thành lập trường (2000-2020) với chủ đề "Hai mươi năm khát vọng vươn lên".

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Sĩ Quân - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy, Nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT; Đ/c Nguyễn Văn Đoạt - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Đ/c Lê Tiến Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ; đại biểu các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện cấp ủy và chính quyền địa phương; Lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm trên địa bàn tỉnh; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã và đang công tác, học tập tại trường, đại diện cha mẹ học sinh và gia đình CBGV, NV của trường.
Đ/c Nguyễn Văn Đoạt - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT
trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường

Trong Lễ kỷ niệm, Trường THPT Phan Đình Giót vinh dự được đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 03 nhà giáo được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 03 nhà giáo được nhận Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo; 10 nhà giáo được nhận Giấy khen của UBND thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển của Trường THPT Phan Đình Giót.
Các hoạt động kỷ niệm đã thực sự trở thành ngày hội thắm đượm nghĩa tình thầy trò, là dịp để các thế hệ học trò tri ân thầy cô, ôn lại những kỷ niệm sâu sắc của thời cắp sách tới trường, đồng thời tiếp thêm động lực cho các thế hệ học sinh.
Lễ kỷ niệm đã để lại trong tâm trí các quý vị đại biểu, các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh những ấn tượng sâu sắc. Đây sẽ là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để thầy trò Trường THPT Phan Đình Giót tiến lên phía trước vì một tương lai tươi đẹp hơn./.

Tác giả: Vũ Mạnh Cương

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ