HKH- 05 nhiệm vụ trọng tâm công tác khuyến học các cơ quan tỉnh năm 2017

Thứ hai - 20/02/2017 02:32
Dienbien.edu.vn - Ngày 15/02/2017, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 khối các cơ quan tỉnh. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Thường trực Hội, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh thuộc các cơ quan tỉnh, lãnh đạo Ban Khuyến học các cơ quan tỉnh.

Đồng chí Trần Trọng Quyết - Phó Chủ tịch HKH tỉnh thông qua Báo cáo tổng kết công tác khuyến học các cơ quan tỉnh năm 2016 và nhiệm vụ năm 2017

Thường trực Hội Khuyến học tỉnh đã trình bày báo cáo công tác khuyến học các cơ quan tỉnh năm 2016, kết quả được đánh giá: Hội các cơ sở đã thường xuyên quan tâm tuyên truyền tới hội viên các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác khuyến học, nghị quyết và chương trình công tác của Hội cấp trên; kiện toàn, củng cố bộ máy làm công tác khuyến học tại các Ban Khuyến học. Hiện nay có 34 Ban Khuyến học với 5.461 hội viên, Ban Khuyến học cơ quan tỉnh đã làm tốt việc vận động các lực lượng tham gia xã hội hóa giáo dục, liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh xây dựng quỹ hàng tỷ đồng để xây dựng trường, lớp học, nhà ở cho học sinh, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nhiều quần áo, đồ dùng học tập, lương thực, thực phẩm... Đáng chú ý là các Ban Khuyến học trong năm đã vận động công nhân, viên chức đóng góp xây dựng quỹ khuyến học được 365 triệu đồng và đã có 09 Ban Khuyến học triển khai Chương trình Quỹ khuyến học gia đình đạt 1.592 triệu đồng. Các Ban Khuyến học đã khen thưởng cho 1.251 học sinh với số tiền 173 triệu đồng và nhiều cán bộ khuyến học ở cơ sở cũng được khen thưởng về thành tích khuyến học, khuyến tài.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến khẳng định những kết quả phong trào thi đua xây dựng gia đình học tập, đơn vị học tập đặc biệt là công tác xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện cho con em học tập. Đồng thời cũng thống nhất cao với 05 nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 cần tập trung triển khai thực hiện: Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và triển khai Nghị quyết Đại hội Khuyến học Việt Nam lần thứ V; vận động gia đình hội viên hưởng ứng thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng gia đình học tập, đơn vị học tập; phấn đấu 100% số gia đình hội viên, cơ quan đạt chuẩn gia đình học tập, đơn vị học tập; vận động phát triển các Ban Khuyến học và phấn đấu đến hết năm 2017 có 80% số cơ quan có Ban Khuyến học; đẩy mạnh phong trào học tập và động viên, khen thưởng cán bộ, con cán bộ đạt thành tích trong học tập; tiếp tục vận động các lực lượng tham gia xây dựng quỹ khuyến học và triển khai Chương trình Quỹ Khuyến học gia đình đạt kết quả cao.

Các đại biểu dự Hội nghị được thông tin về kết quả Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh nhấn mạnh: Các Ban khuyến học cơ quan cần làm tốt công tác tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác khuyến học; chăm lo xây dựng tổ chức hội vững mạnh, chú trọng tuyên truyền phát triển Ban Khuyến học cơ quan và hội viên; vận động các lực lượng tham gia xây dựng quỹ khuyến học; đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa các Ban Khuyến học, thường xuyên trao đổi, tổ chức tập huấn tạo điều kiện cho cán bộ các Ban Khuyến học nắm vững nội dung nghiệp vụ cần thiết nhằm nâng cao chất lượng hoạt động khuyến học tại cơ sở.

Đồng chí Lê Văn Quý - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HKH tỉnh trao Bằng khen của Trung ương Hội cho tập thể và cá nhân

Đồng chí Trần Trọng Quyết - Phó Chủ tịch HKH tỉnh trao Giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh cho các tập thể và cá nhân

Cũng tại Hội nghị, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức trao thưởng cho 02 cán bộ được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học”, 01 tập thể và 02 cá nhân được Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen; Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho 09 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài năm 2016./.

Tác giả: Ngọc Hùng