HKH - Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh 50 triệu đồng

Thứ hai - 17/04/2017 05:23
Từ ngày 10-13/4/2017, thường trực Hội Khuyến học (HKH) tỉnh đến thăm và làm việc tại các huyện: Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà.
Đồng chí Điêu Bình Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ,
Chủ tịch HKH huyện Nậm Pồ báo cáo công tác khuyến học Quí I năm 2017
và nhiệm vụ công tác Quí II với Đoàn công tác của HKH tỉnh

Đoàn công tác của HKH tỉnh đã nghe các đơn vị báo cáo hoạt động khuyến học Quí I năm 2017 và nhiệm vụ công tác Quí II năm 2017Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, lãnh đạo HKH tỉnh ghi nhận những kết quả về phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của các huyện. Đặc biệt các huyện đã bám sát kế hoạch chỉ đạo của HKH cấp trên, chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo công tác khuyến học có hiệu quả; vận động các lực lượng tham gia công tác khuyến học, xây dựng quỹ khuyến học; thường xuyên quan tâm đến công tác phát triển hội viên, tổ chức Hội...
Đồng chí Trần Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch HKH tỉnh trao Giấy khen của HKH tỉnh
cho Đ/c Trần Thị Hải, Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Mường Nhé đã có thành tích
xuất sắc trong phòng trào thi đua khuyến học, khuyến tài năm 2016.

Lãnh đạo HKH tỉnh cũng đề nghị với lãnh đạo HKH 03 huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, hội viên, nhân dân các dân tộc trên địa bàn về công tác khuyến học; hướng dẫn cơ sở nắm vững nội dung Bộ tiêu chí về đánh giá các mô hình học tập; thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, giúp đỡ cơ sở về công tác khuyến học; chú trọng công tác phát triển hội viên ở các thôn bản vùng sâu, vùng xa. Vận động các lực lượng tham gia xây dựng quỹ khuyến học và quản lý, sử dụng quỹ có hiệu quả.
Đồng chí Trần Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch HKH tỉnh (bên phải)
và đồng chí Nguyễn Thị Hải, Phó Chủ tịch HKH huyện Mường Chà
trao học bổng cho học sinh tại trường PTDTBT THCS Na Sang, huyện Mường Chà.

Nhân dịp này, HKH tỉnh trao học bổng cho học sinh với số tiền 50 triệu đồng tương ứng với 100 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng cho các huyện: Mường Nhé (40 suất), Nậm Pồ (30 suất), Mường Chà (30 suất),nhằm động viên kịp thời các cháu thi đua học tập, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017./.

Tác giả: Ngọc Hùng - Hội Khuyến học tỉnh