KT&QLCLGD: Cục Khảo thí và Quản lí chất lượng giáo dục ban hành văn bản về việc tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2017

Thứ hai - 24/10/2016 05:14
Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 1638/KTKĐCLGD-KT ngày 12/10/2016 về việc tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2017. Theo đó Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2017 được tổ chức vào các ngày 5, 6 và 7/1/2017.
Phạm vi nội dung thi theo Chương trình giáo dục THPT hiện hành và Chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT ban hành kèm theo Công văn số 10803/BGDĐT-GDTrH ngày 16/12/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học, có hướng dẫn riêng tại phụ lục kèm theo công văn. Hình thức thi và đề thi, tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại) của thí sinh đối với các môn Ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học.

Nhà giáo Nguyễn Sỹ Quân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo gặp mặt và động viên đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2017 tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Các Hội đồng coi thi tổ chức 3 buổi thi; thời gian bắt đầu làm bài của mỗi buổi thi từ 8 giờ, cụ thể: Ngày 5/1/2017: Thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học. Ngày 6/1/2017: Thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học. Ngày 7/1/2017: Thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cũng lưu ý các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học khi cử nhân sự tham gia các Hội đồng coi thi phải đảm bảo đủ số người đủ số lượng, đúng thành phần, đáp ứng các yêu cầu quy định tại Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia. Người được cử đi coi thi môn Tin học, coi thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học và coi thi các môn Ngoại ngữ phải là giáo viên đang giảng dạy chính môn đó ở cấp THPT. Ngoài ra, giáo viên được cử đi coi thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học phải biết sử dụng thành thạo thiết bị thí nghiệm thực hành môn học; các giáo viên được cử đi coi thi các môn Ngoại ngữ phải biết sử dụng thành thạo thiết bị nghe đĩa CD và máy vi tính.

Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa lớp 12 của tỉnh Điện Biên năm 2017 gồm 47 học sinh tham gia ở các bộ môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và tiếng Anh (mỗi môn 6 học sinh, riêng môn Toán 5 học sinh) . Ở kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2016 tỉnh Điện Biên có 48 học sinh dự thi ở 8 môn, có 15 học sinh đạt giải, gồm: 6 giải Ba và 9 giải Khuyến khích./.