Gần 400 lượt giáo viên tiểu học và THPT đăng ký tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2019-2020

Thứ sáu - 29/11/2019 03:50
Theo kết quả thống kê sơ bộ từ Ban Tổ chức, đã có 396 giáo viên tiểu học và THPT Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2019-2020, trong đó có 221 giáo viên các trường tiểu học và 175 giáo viên các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trong tỉnh.
Giám đốc Sở GDĐT trao giấy khen cho các giáo viên thành tích cao tại Hội thi GVDG cấp tỉnh năm học 2018-2019 dành cho cấp học mầm non và THCS
Theo Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2019-2020, giáo viên dự thi theo 2 phần: kiểm tra năng lực giáo viên và thực hành giảng dạy. Ở phần kiểm tra năng lực, giáo viên làm một bài kiểm tra tự luận trong thời gian 150 phút thể hiện năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm; những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành. Giáo viên có bài kiểm tra năng lực đạt từ 8 điểm theo thang điểm 10 được tiếp tục tham gia phần thi thực hành giảng dạy. Ở phần thi thực hành giảng dạy, mỗi giáo viên thi giảng 2 tiết. Giáo viên dự thi có các tiết thi giảng đạt loại khá trở lên, trong đó có ít nhất 1 tiết xếp loại Giỏi sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
Theo kế hoạch, ngày 6/12/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức phần kiểm tra năng lực tại 9 Điểm kiểm tra đặt tại các trường: THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Trần Can, THPT Mường Chà, THPT Mường Ảng, THPT Tuần Giáo, THPT Tủa Chùa, THPT Nậm Pồ, PTDTNT THPT Mường Nhé, THPT thị xã Mường Lay. Phần thi thực hành giảng dạy dự kiến diễn ra từ ngày 10/2 đến 29/2/2020 với 10 Điểm thi đặt tại các trường THPT và tiểu học trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ: THPT Phan Đình Giót, THPT thành phố Điện Biên Phủ, THPT Lương Thế Vinh, PTDTNT tỉnh, Tiểu học Nam Thanh, Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ, Tiểu học Noong Bua, Tiểu học Tô Vĩnh Diện, Tiểu học Him Lam, Tiểu học Bế Văn Đàn và 01 Điểm thi đặt tại trường THPT Thanh Chăn huyện Điện Biên.
Về cơ cấu giải, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm nay chỉ trao giải cá nhân, không trao giải toàn đoàn. Căn cứ tổng điểm của các cá nhân, Ban Tổ chức Hội thi xếp giải cho các cá nhân có thành tích cao. Cơ cấu có 01 giải Nhất, 08 giải Nhì, 08 giải Ba, 16 giải Khuyến khích cho mỗi cấp học. Ngoài ra còn có giải phụ cho giáo viên dự thi đạt giải có tuổi đời trẻ nhất, cao nhất; giáo viên là người dân tộc thiểu số có kết quả thi cao nhất. Các giáo viên dự thi có thành tích cao trong Hội thi được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen./.

Tác giả: Nguyễn Tuấn Anh