Khảo sát vị trí, địa điểm chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng trường Phổ thông DTNT tỉnh (cơ sở 2) và trường Phổ thông DTNT THPT huyện Tuần Giáo tại địa điểm mới.

Thứ năm - 16/01/2020 20:14
Dienbien.edu.vn: Trong ngày 09 - 10/01/2020, đoàn công tác liên ngành gồm Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng đại diện lãnh đạo UBND thành phố Điện Biên Phủ, lãnh đạo UBND huyện Tuần Giáo, đại diện các phòng ban chuyên môn liên quan đã trực tiếp khảo sát vị trí, địa điểm để hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng trường Phổ thông DTNT tỉnh (cơ sở 2) và trường Phổ thông DTNT THPT huyện Tuần Giáo tại địa điểm mới.
Theo Quyết định số 546/QĐ-UBND ngày 6/7/2018 của UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch đầu tư, cải tạo, mở rộng quy mô các trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2018-2025, trong giai đoạn 2021-2025 trường Phổ thông DTNT tỉnh sẽ đầu tư xây dựng thêm cơ sở 2 tại địa điểm mới, trường PTDTNT THPT huyện Tuần Giáo sẽ chuyển đến địa điểm mới có diện tích rộng hơn để tăng quy mô. Tại Quyết định số 1264/QĐ-UBND, ngày 09/12/2019 của UBND tỉnh về việc phê duyệt điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2016-2020, phân bổ chi tiết, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 và phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2020, tỉnh Điện Biên, dự án trường Phổ thông DTNT tỉnh (cơ sở 2) và trường Phổ thông DTNT THPT huyện Tuần Giáo đã được phân bổ vốn để chuẩn bị đầu tư dự án.

Phó Chủ tịch huyện Tuần Giáo - Lò Văn Cương (hàng trên, bên phải) đang cung cấp thông tin cho đoàn công tác liên ngành về vị trí lô đất dự kiến xây dựng trường PTDTNT THPT huyện Tuần Giáo
Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương thực hiện các thủ tục để kịp thời đầu tư xây dựng đúng tiến độ, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chủ động đăng ký làm việc với UBND thành phố Điện Biên Phủ, UBND huyện Tuần Giáo và tổ chức khảo sát sơ bộ cùng với các phòng ban liên quan từ cuối năm 2019.
Để có cơ sở tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, Sở Giáo dục và Đào tạo đã mời các sở, ban, ngành liên quan thực hiện khảo sát vị trí, địa điểm chuẩn bị đầu tư xây dựng cho các dự án. Ngày 09/1/2020 đoàn công tác liên ngành đã làm việc cùng UBND thành phố Điện Biên Phủ và các phòng: Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Quản lý đất đai và các phòng, ban liên quan thành phố Điện Biên Phủ; đại diện lãnh đạo xã Thanh Minh, cán bộ địa chính xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ. Ngày 10/1/2020 đoàn công tác liên ngành đã làm việc cùng UBND huyện Tuần Giáo và các phòng: Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Quản lý đất đai và các phòng, ban liên quan huyện Tuần Giáo; đại diện lãnh đạo xã Quài Tở, cán bộ địa chính xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo.
Sau khi thực hiện khảo sát vị trí, địa điểm và nghiên cứu các thông tin cụ thể do địa phương cung cấp, đoàn công tác liên ngành đã thống nhất biên bản xác định vị trí đề nghị xây dựng trường PTDTNT THPT huyện Tuần Giáo tại địa điểm mới tại bản Cắm, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo. Đối với vị trí xây dựng trường Phổ thông DTNT tỉnh (cơ sở 2) đoàn công tác liên ngành thống nhất tiếp tục nghiên cứu tham mưu địa điểm phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2021-2025 của UBND tỉnh./.

Tác giả: Đặng Việt Cường