Kỷ niệm 50 năm thành lập trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên

Thứ hai - 18/11/2019 03:53
Dienbien.edu.vn: Ngày 12/11/2019 trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1969-2019) và 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý, Bí thư Huyện ủy huyện Điện Biên Phạm Đức Toàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Đoạt và đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.
Tháng 9/1969 trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên được thành lập với tên gọi ban đầu là trường Thiếu niên dân tộc huyện Điện Biên, trực thuộc Phòng Giáo dục huyện Điện Biên với quy mô 4 lớp, 100 học sinh từ lớp 2 đến lớp 4; đội ngũ có 16 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Qua 04 lần thay đổi vị trí và nâng cấp, mở rộng quy mô, đến tháng 6/2009, Trường được đổi tên thành Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên, trực thuộc Sở GD&ĐT theo Quyết định số 879/QĐ-UBND, ngày 3/6/2009 của UBND tỉnh.

Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập trường do các thầy cô giáo trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên biểu diễn
Năm học 2019-2020, trường có quy mô 10 lớp với 350 học sinh; 45 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 50 năm qua, nhà trường luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục, nuôi dưỡng và chăm sóc học sinh là con em các dân tộc huyện Điện Biên, góp phần thực hiện mục tiêu “nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”. Năm 2003, trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; nhiều năm được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Năm 2014 Trường được UBND tỉnh công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia; công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm 2016.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Quý ghi nhận, biểu dương những thành tích mà tập thể các thế hệ giáo viên và học sinh Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên đã đạt được trong 50 năm qua. Đồng chí đề nghị nhà trường trong thời gian tới cần quan tâm thực hiện tốt một số nội dung: Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên và học sinh; tập trung xây dựng đội ngũ nhà giáo yêu nghề, thực sự giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục; chú trọng đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất nhà trường theo hướng hiện đại, đồng bộ, kiên cố; xây dựng các tổ chức, đoàn thể vững mạnh, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý trao Bằng khen của UBND tỉnh
cho Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên.
Phát biểu trong Lễ  kỷ niệm 50 năm thành lập trường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Văn Đoạt đánh giá cao những thành tích của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong 50 năm qua. Bên cạnh việc phát triển về quy mô, nâng cấp về chương trình giáo dục, nhà trường luôn giữ vị trí là lá cờ đầu trong xây dựng cảnh quan trường nội trú, đảm bảo chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc học sinh và duy trì ổn định chất lượng giáo dục toàn diện ở mức cao.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Văn Đoạt phát biểu chúc mừng trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên trong Lễ  kỷ niệm 50 thành lập trường
Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn thử thách, song với sự lãnh đạo vững vàng của Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể, cùng lòng yêu nghề của tập thể cán bộ giáo viên, tin tưởng rằng trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; xứng đáng với truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển; góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài và đào tạo nguồn nhân lực người dân tộc thiểu số có chất lượng cho huyện và cho tỉnh./.

Tác giả: Đặng Việt Cường