Trao tặng nhà lớp học trên 400 triệu đồng cho điểm trường Tin Tốc A trường Mầm non Pú Hồng

Thứ hai - 16/09/2019 02:56
Dienbien.edu.vn: Ngày 14/9/2019, nhóm thiện nguyện “Nụ cười yêu thương” phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao nhà lớp học điểm trường mầm non Tin Tốc A, xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông (xã đặc biệt khó khăn tỉnh Điện Biên).
Điểm trường Tin Tốc A là một trong những nơi đặc biệt khó khăn của xã Pú Hồng, trước đây các cháu mầm non phải học nhờ tại nhà văn hóa của bản hoặc điểm trường Tin Tốc B. Thấu hiểu những thiếu thốn ở nơi đây, nhóm thiện nguyện “Nụ cười yêu thương” đã tổ chức vận động quyên góp kinh phí xây dựng điểm trường.

Sau nhiều tháng thi công, công trình nhà lớp học điểm trường Tin Tốc A (xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) đã hoàn thành. Công trình được xây dựng bằng công nghệ lắp ghép đa năng, kết cấu khung thép, lợp tấm lợp panel, quy mô gồm 05 phòng học, tổng kinh phí đầu tư hơn 400 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đều do nhóm thiện nguyện “Nụ cười yêu thương” quyên góp, vận động từ các nhà hảo tâm cùng chung tay để tiến hành xây dựng. Công trình sẽ đáp ứng nhu cầu và giúp trên 120 học sinh mầm non được học tập trong những phòng học mới khang trang.
Cùng với tổ chức khánh thành, bàn giao công trình nhà lớp học cho địa phương, nhóm thiện nguyện “Nụ cười yêu thương” còn thực hiện khám bệnh sàng lọc, tư vấn chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 400 học sinh mầm non, học sinh phổ thông và người dân thuộc 03 bản Nà Nếnh A, Nà Nếnh C và Tin Tốc A xã Pú Hồng; tổ chức Tết Trung thu 2019 và trao tặng trên 200 suất quà tiếp sức năm học mới (mỗi suất quà gồm: áo ấm, ủng đi mưa, dép…); tặng thiết bị học tập, đồ chơi ngoài trời; trồng hoa và cây xanh tôn tạo cảnh quan trường học cho học sinh mầm non, tiểu học xã Pú Hồng.
Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên trân trọng cảm ơn sự quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp giáo dục trẻ em vùng khó khăn của nhóm thiện nguyện “Nụ cười yêu thương”. Rất mong trong thời gian tới, nhóm thiện nguyện “Nụ cười yêu thương” sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ về vật chất và tinh thần, tiếp sức, động viên, giúp đỡ học sinh, giáo viên, nhân dân vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên./.

Tác giả: Phạm Ngọc Long