Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019

Thứ tư - 13/11/2019 02:31
Dienbien.edu.vn - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/2982- 20/11/2019), Với chủ đề “Gửi lời yêu thương”, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, quý thầy cô giáo trường Tiểu học Nà Hỳ số 1, huyện Nậm Pồ phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh nhà trường. Đây là hoạt động giáo dục giữ vai trò rất quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo thu hút sự tham gia của các em học sinh,
các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh

Trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giáo dục, trong đó dưới sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh được tham gia trực tiếp vào các hoạt động khác nhau ở nhà trường cũng như ngoài xã hội với tư cách là chủ thể của hoạt động, qua đó phát triển năng lực thực tiễn, phẩm chất nhân cách và phát huy tiềm năng sáng tạo của từng học sinh.  Trong những năm học vừa qua, Trường Tiểu học Nà Hỳ số 1 huyện Nậm Pồ đã tích cực đổi mới các hoạt động giáo dục, tổ chức nhiều hoạt động như: đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới đánh giá học sinh, đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm sáng tạo với nhiều chủ đề gần gũi với học sinh. Những hoạt động giáo dục này tạo cơ hội để học sinh giao tiếp, hợp tác, chia sẻ, bày tỏ quan điểm, tìm hiểu kiến thức các môn học bởi lẽ học sinh của nhà trường chủ yếu là người dân tộc thiểu số nên các em rất nhút nhát, thiếu tự tin trong giao tiếp; thông qua hoạt động trải nhiệm sẽ tăng cường mối liên kết giữa nhà trường với gia đình học sinh và chính quyền địa phương trong công tác giáo dục ở vùng cao còn rất khó khăn”.

Các bạn nhỏ cùng nhau nấu những  món ăn đơn giản
dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo và phụ huynh

Triển khai các hoạt động trải nghiệm sáng tạo góp phần phát triển năng lực là điều rất cần thiết đối với học sinh tiểu học, giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn và tích cực tham gia vào hoạt động của nhà trường. Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường Tiểu học Nà Hỳ số 1 chia sẻ: Công tác tổ chức cho hoạt động trải nghiệm được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo từ khâu xây dựng kế hoạch và triển khai tới các lớp, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm lớp với Ban đại diện cha mẹ học của lớp, phụ huynh học sinh do đó kết quả đạt được như mong đợi.
Nội dung của chương trình trải nghiệm sáng tạo ở trường Tiểu học Nà Hỳ số với chủ đề “Gửi lời yêu thương” diễn ra rất nhiều hoạt động, như: Văn nghệ, trải nghiệm cách nấu những món ăn đơn giản, làm bánh, viết thiệp chúc mừng gửi đến mẹ, thiết kế trang phục từ phế liệu, trình diễn thời trang, chợ nông sản…

Hoạt động thiết kế thiệp chúc mừng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt nam 20.10

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo đã khép lại nhưng cảm xúc thì còn mãi bởi đó là kỷ niệm khó có thể quên của các em học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Còn với Ban giám hiệu, các thầy cô giáo của nhà trường – những người làm công tác giáo dục vùng cao luôn tin rằng hoạt động trải nghiệm sáng tạo sẽ hình thành và phát triển cho các em những giá trị sống và các năng lực cần thiết, thu hút các em đến trường và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong các nhà trường và đặc biệt chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông vào năm 2021./.