Tỉnh Điện Biên bồi dưỡng về văn hóa công sở, đạo đức công vụ cho công chức, viên chức năm 2019

Thứ sáu - 04/10/2019 03:40
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Kế hoạch số 3855/KH-UBND ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh Điện Biên về việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2019, ngày 25/9/2019, Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên phối hợp với Trường Đại học Nội vụ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng về văn hóa công sở, đạo đức công vụ năm 2019.
 Lớp bồi dưỡng diễn ra trong ba ngày (từ ngày 25/9/2019 đến ngày 27/9/2019). Tham dự lớp tập huấn có 140 học viên là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện.
Bộ phận một cửa thực hiện tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính thuộc
các sở, ngành tại trung tâm (ảnh minh họa)

Lớp bồi dưỡng nhằm mục đích:
- Nâng cao kiến thức và kỹ năng về văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa, tiếp công dân liên quan đến người dân và doanh nghiệp theo đúng quy định của Luật cán bộ, công chức, viên chức, quy tắc ứng xử theo các quy định hiện hành, đảm bảo tính nghiêm túc và hiệu quả công việc của các cơ quan hành chính nhà nước;
- Xây dựng phong cách ứng xử chuẩn mực của công chức trong hoạt động công vụ, phù hợp với truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc và điều kiện kinh tế - xã hội ở từng cơ quan, đơn vị.
Các học viên đã được cung cấp, trao đổi những thông tin, kiến thức, kỹ năng về chuẩn mực văn hóa công sở, đạo đức công vụ, phù hợp với sự phát triển của xã hội hiện đại và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0;
Sở Giáo dục và Đào tạo cử cán bộ, công chức theo quy định tham dự lớp tập huấn của Tỉnh;
 Qua lớp bồi dưỡng các học viên của lớp học đã được định hướng giải quyết công việc phù hợp với văn hóa công vụ và kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong thực thi công vụ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Đông