GDMN - Điện Biên Đông tổ chức thành công hội thi “Bé khỏe, bé ngoan, bé yêu thể thao” cấp huyện năm học 2016-2017

Thứ hai - 24/04/2017 03:13
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017, trong 02 ngày (từ ngày 13 đến ngày 14/4/2017), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức thành công hội thi “Bé khỏe, bé ngoan, bé yêu thể thao” cấp huyện.
Hội thi nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, cộng đồng, các tổ chức trong xã hội tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, và tinh thần, mặt khác tuyên truyền tới cha mẹ trẻ về kiến thức nuôi dạy trẻ theo khoa học, đồng thời qua hội thi còn nhằm phát hiện những tài năng, năng khiếu của trẻ. Từ đó làm chuyển biến về phong trào xã hội hóa giáo dục, cũng như nhận thức của phụ huynh, cộng đồng đưa chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ ngày càng cao đáp ứng với yêu cầu giáo dục trong thời kỳ đổi mới đi lên của đất nước.

Phòng Giáo dục và Đào tạo tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn tham dự Hội thi

Hội thi đã thu hút được 244 bé tham gia các phần thi: Bé yêu thể thao và Bé khỏe- bé ngoan thuộc 19 đơn vị trường. Các bé tham dự hội thi với những khuôn mặt rạng ngời, ngộ nghĩnh, dễ thương thể hiện sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các nhà trường trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ và việc thực hiện phong trào thi đua ‘Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.

Tại Hội thi các bé lần lượt trải qua hai nội dung thi: Bé khỏe, bé ngoan và Bé yêu thể thao. Ở nội dung thi Bé yêu thể thao các bé thi các tiết mục như: Nhảy Aerobic hoặc đồng diễn thể dục, nhảy vui nhộn trên nền nhạc sôi động… Tham gia nội dung thi này các bé rất xuất sắc với màn chào hỏi vui tươi, hóm hỉnh giới thiệu được đủ các thành viên trong đội một cách dí dỏm sáng tạo; tham gia các tiết mục nhảy Aerobic thật đẹp mắt, khỏe khoắn. Ở nội dung thi Bé khỏe bé ngoan các bé lần lượt trải qua ba phần thi: Bé khỏe, thi năng khiếu, thi vận động trí tuệ.

Hình ảnh các bé trường Mầm non Pá Vạt tham gia nội dung thi Bé yêu thể thao.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các nội dung sau:

Nội dung thi Bé yêu thể thao: 01 giải nhất  cho trường mầm non (MN) Pá Vạt, 02 giải nhì thuộc về trường MN Pú Hồng và MN Thị Trấn, 03 giải ba thuộc các trường MN Háng Trợ, MN Na Phát, MN Phì Nhừ; 04 giải khuyến khích cho các trường MN Chiềng Sơ, MN Hoa Ban, MN Luân Giói, MN Sư Lư.

Nội dung thi Bé khỏe, bé ngoan-Bé yêu thể thao:  Mỗi độ tuổi gồm 01 giải xuất sắc, 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba, 15 giải khuyến khích.

Giải toàn đoàn: 01 giải nhất thuộc trường MN Thị trấn, 01 giải nhì  cho trường MN Suối Lư, 02 giải ba  cho trường MN Na Phát và MN Pú Hồng; 04 giải khuyến khích  cho các trường MN Chiềng Sơ, MN Pá Vạt, MN Phì Nhừ, MN Háng Trợ.

Tại buổi tổng kết, Dự án Tầm nhìn huyện Điện Biên Đông đã trao cho các cháu tham gia thi mỗi cháu một phần quà.

Đồng chí  Nguyễn Thị Hường -Phó trưởng phòng GD&ĐT
trao giải cho các bé.

Hội thi đã tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống, giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh-mạnh-khéo; đây là cơ hội cho trẻ mầm non được thể hiện khả năng nhận thức về môi trường tự nhiên, xã hội, khả năng giao tiếp, năng khiếu sở trường của trẻ, từ đó giúp trẻ có tâm thế tự tin bước vào lớp 1 tiểu học./.