GDTrH - Đoàn cán bộ và học sinh tỉnh Điện Biên kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và thi đấu giao hữu thể thao, giao lưu văn nghệ tại tỉnh Phong Sa Ly.

Thứ tư - 20/03/2013 20:14
Dienbien.edu.vn – 6 giờ sáng ngày 14/3/2013 đoàn cán bộ học sinh tỉnh Điện Biên khởi hành chuyến sang thăm và thi đấu giao hữu thể thao, giao lưu văn nghệ với học sinh 4 tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào. Đoàn công tác có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục trung học, 09 cán bộ và 23 vận động viên học sinh.
Sau ba ngày thi đấu sôi nổi thắm tình đoàn kết hữu nghị giữa cán bộ và học sinh tỉnh Điện Biên với 4 tỉnh Luông Pha Bang, U Đom Say, Luông Nậm Thà và chủ nhà Phong Sa Ly của nước CHDCND Lào, đoàn Điện Biên đã đoạt 05 giải bao gồm: giải nhì đôi cầu lông cán bộ lãnh đạo. Các vận động viên học sinh, giải nhất đôi cầu lông nam, giải nhất đôi cầu lông nữ, giải ba bóng đá nam và giải ba đội cầu mây nữ.

Đoàn vận động viên Điện Biên tại sân vận động tỉnh Phong Sa Ly.

Đêm 16 tháng 3 tại nhà văn hóa tỉnh Phong Sa Ly diễn ra giao lưu văn nghệ, các đoàn đóng góp các tiết mục đặc sắc thắm tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào. Lúc 16h30 ngày 17 tháng 3 tại sân vận động tỉnh Phong Sa Ly, Ban tổ chức đã tiến hành lễ bế mạc trao giải cho các nội dung thi và trao cờ đăng cai tổ chức thi đấu hữu nghị thể thao và giao lưu văn nghệ giữa học sinh tỉnh Điện Biên nước cộng hòa XHCN Việt Nam với học sinh các tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào năm 2014 cho tỉnh Điện Biên.

Trong thời gian ở Phong Sa Ly đoàn đã có nhiều hoạt động gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm quản lý chỉ đạo phát triển giáo dục, đào tạo và thể dục thể thao trong trường học. Đoàn cũng đã thăm quan một số danh lam thắng cảnh, trường học của tỉnh bạn như khu vực tháp trung tâm tỉnh, vườn chè cổ thụ trên 400 năm tuổi….

Lãnh đạo 2 đoàn và hai đội bóng nam Điện Biên và Phong Sa Ly.

Chiều ngày 18 tháng 3 đoàn cán bộ học sinh tỉnh Điện Biên về tới thành phố Điện Biên Phủ an toàn, kết thúc thành công chuyến thăm và thi đấu giao hữu thể thao, giao lưu văn nghệ giữa học sinh tỉnh Điện Biên với học sinh 4 tỉnh Bắc Lào./.

Tác giả: Nguyễn Khắc Hải

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ