GDTrH - Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Điện Biên lần thứ III, năm 2013.

Thứ ba - 19/03/2013 21:42
Dienbien.edu.vn - Thực hiện nhiệm vụ năm học, với mục đích tăng cường đoàn kết giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy phong trào văn nghệ thể thao, giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức cho học sinh thông qua hoạt động văn hoá nghệ thuật phù hợp với lứa tuổi đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện, từ ngày 21 đến 24/3, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Điện Biên lần thứ III với các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, thầy cô giáo, mái trường và tình bạn.
Đối tượng tham gia Hội thi là học sinh hiện đang học tập tại các trường THPT, THCS và tiểu học trong các cơ sở giáo dục toàn tỉnh, đây là những thí sinh đã đạt thành tích tại các cuộc thi cấp cơ sở và có kết quả học tập học kỳ I xếp loại học tập từ trung bình trở lên và xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên. Tham gia Hội thi lần này, có 37 đoàn với trên 174 tiết mục và hơn 970 diễn viên là học sinh đến từ phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố và các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú.

Chủ đề biển đảo Việt Nam được nhiều đoàn thể hiện thành công tại Hội thi Tiếng hát người giáo viên 2013.

Theo Điều lệ của Hội thi, mỗi đoàn đối với các phòng Giáo dục và Đào tạo thời gian tối đa không quá 30 phút, dự thi tối đa 06 tiết mục, các tiết mục bắt buộc bao gồm 01 đơn ca nam, 01 đơn ca nữ, 01 song ca, 01 tam ca, 01 tốp ca (từ 04 đến 12 học sinh) và 01 hợp ca nam, nữ (từ 13 đến 30 học sinh). Đối với các trường THPT, phổ thông DTNT THPT thời gian tối đa không quá 25 phút, tối đa 05 tiết mục: 01 đơn ca, 01 song ca, 01 tam ca, 01 tốp ca (từ 04 đến 12 học sinh) và 01 hợp ca nam, nữ (từ 13 đến 25 học sinh).

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức sẽ tặng thưởng và trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các tiết mục đạt điểm cao nhất tính riêng cho khối phòng giáo dục và khối các trường, đồng thời Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt thứ hạng nhất, nhì, ba và khuyến khích. Giải nhất toàn đoàn 02 giải: khối trường 01 giải, khối phòng Giáo dục và Đào tạo 01 giải. Giải nhì toàn đoàn 04 giải: khối trường 03 giải, khối phòng Giáo dục và Đào tạo 01 giải. Giải ba toàn đoàn 06 giải: khối trường 04 giải, khối phòng Giáo dục và Đào tạo 02 giải. Giải khuyến khích toàn đoàn 08 giải: khối trường 06 giải, khối phòng Giáo dục và Đào tạo 02 giải. Bên cạnh đó Ban tổ chức đề nghị Tỉnh đoàn trao một số giải thưởng, Hội khuyến học tỉnh trao quà cho một số đơn vị vùng khó khăn.

Và cả chủ đề dân ca quan họ sinh động.

Để tạo điều kiện các đoàn tham gia Hội thi với chất lượng tốt nhất, từ ngày 20/3 đến ngày 21/2/2013, Ban tổ chức chuẩn bị các điều kiện cần thiết và dành thời gian để các đoàn khớp nhạc và làm quen sân khấu.

Đây là hoạt động lớn trong toàn ngành diễn ra ngay sau Hội thi Tiếng hát người giáo viên, qua Hội thi nhằm duy trì và đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ góp phần thúc đẩy phong trào thi đua học tập tốt trong thanh thiếu niên trường học, hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức và sự luyện tập hăng say của các đoàn, chúng ta tin tưởng rằng Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên lần thứ III, năm 2013 sẽ thành công tốt đẹp./.

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ