HKH - Hội Khuyến học tỉnh kiểm tra công tác khuyến học tại huyện Tủa Chùa và thị xã Mường Lay

Thứ ba - 07/03/2017 20:07
Dienbien.edu.vn - Từ ngày 27/2 đến 2/3/2017, thường trực Hội Khuyến học tỉnh đã kiểm tra công tác khuyến học tại huyện Tủa Chùa và thị xã Mường lay, cũng trong thời gian trên, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh cũng tiến hành kiểm tra một số cơ sở:

HKH xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa báo cáo hoạt động khuyến học với thường trực HKH tỉnh

Hội Khuyến học thị trấn, Hội Khuyến học xã Mường Báng, thăm trường THCS xã Trung Thu (huyện Tủa Chùa); Xã Lay Nưa, phường Sông Đà (thị xã Mường Lay). Các đơn vị đã báo cáo một số kết quả về công tác tổ chức hội, phát triển hội viên; vận động các lực lượng tham gia công tác khuyến học, xây dựng quỹ khuyến học, thực hiện các mô hình học tập...

Đồng chí Mào Minh Mến, Phó CT thường trực HKH thị xã Mường Lay báo cáo công tác khuyến học với Đoàn kiểm tra của HKH tỉnh

Lãnh đạo HKH tỉnh ghi nhận và đánh giá tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, vượt khó của bộ phận thường trực và cán bộ cơ sở của các đơn vị HKH huyện Tủa Chùa, thị xã Mường Lay. Đồng thời cũng đề nghị HKH các đơn vị tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền tới cán bộ, hội viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn về công tác khuyến học, quyền và nghĩa vụ của hội viên; Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn cơ sở nội dung hoạt động, nắm vững nội dung bộ tiêu chí về các mô hình học tập, đơn vị học tập cộng đồng cấp xã và tổ chức đăng ký, kiểm tra đánh giá, công nhận các mô hình học tập theo sự chỉ đạo của HKH Việt Nam và Bộ Giáo dục Đào tạo; Tiếp tục phối hợp với các đơn vị giáo dục vận động các lực lượng tham gia xã hội hóa giáo dục, thực hiện phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, xây dựng quỹ khuyến học có hiệu quả; Kiện toàn tổ chức cơ sở, chú trọng công tác phát triển hội viên, tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó CT UBND phường Sông Đà, Chủ tịch HKH phường Sông Đà, thị xã Mường Lay giới thiệu điểm truy cập Internet tại TTHTCĐ

Nhân dịp này, thường trực HKH tỉnh cũng trao thưởng cho 02 tập thể, 06 cá nhân của HKH huyện Tủa Chùa, thị xã Mường Lay được HKH Việt Nam và HKH tỉnh khen thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài năm 2016.

Đồng chí Trần Ngọc Hùng, Phó CT HKH tỉnh trao Bằng khen của TW HKH Việt Nam cho HKH huyện Tủa Chùa

Đồng chí Trần Ngọc Hùng, Phó CT HKH tỉnh trao Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp khuyến học cho đồng chí Nghiêm Văn Cầm, Phó CT UBND, Chủ tịch HKH thị xã Mường Lay

Tác giả: Ngọc Hùng