TCCB - Tin vắn tuần 4 tháng 6

Thứ năm - 06/07/2017 21:40
Từ ngày 21/6/2017-24/6 toàn tỉnh có 5.326 thí sinh đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia tại 20 điểm thi, trong đó có 2491 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp THPT, 2264 thí sinh kết hợp giữa thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học - cao đẳng, 571 thí sinh thi chỉ để xét đại học - cao đẳng, kỳ thi diễn ra an toàn và đúng quy định

Ảnh: Một góc trường THPT Thanh Chăn

Sáng 23/6, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thi hết phần Tiếng Việt cho lưu học sinh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Tham dự kỳ thi có 146 lưu học sinh Lào đã tham gia học tập tiếng Việt từ tháng 10/2016 đến tháng tháng 6/2017.

Ngày 26/6 Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã Ban hành Quyết định số 578/QĐ-SGDĐT về việc công nhận kết quả bồi dưỡng thường xuyên giáo viên phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2016-2017, theo đó có 100% cán bộ quản lý đạt yêu cầu; 26,45% giáo viên xếp loại giỏi; 54,6% giáo viên xếp loại khá 18,95% giáo viên xếp loại trung bình, kết quả này được lưu vào hồ sơ cán bộ, giáo viên và là căn cứ để đánh giá, xếp loại cán bộ, giáo viên theo quy định.

Ngày 27/6 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ khai mạc Hội đồng chấm thi trung học phổ thông quốc gia năm học 2016-2017. Theo đó Hội đồng gồm có 93 thành viên, ông Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở là Chủ tịch hội đồng. Tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân nhấn mạnh:  Đây là cuộc thi mang tầm quốc gia, kết quả cuộc thi này là cơ sở để các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh vì vậy hội đồng thực hiện theo đúng quy trình chấm, đảm bảo chặt chẽ, đảm bảo công bằng, khách quan, tránh để xảy ra sai sót không đáng có.

Thực hiện Kế hoạch số 902/KH- UBND ngày 05/4/2017 của UBND tỉnh về việc kiểm tra công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2017, ngày 29/6/2017 Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính do đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Sau kiểm tra, đoàn đã khẳng định: Sở Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện và chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm quy định phân cấp quản lý về tổ chức bộ máy; xây dựng đề án xác định vị trí việc làm, số người làm việc phù hợp với chức năng của từng đơn vị. Công tác quy hoạch cán bộ, đánh giá công chức, viên chức được thực hiện đúng quy định. Công tác cải cách tài chính công được quan tâm thực hiện thông qua việc sửa đổi, bổ sung quy chế chi tiêu nội bộ đảm bảo phù hợp với đặc điểm, yêu cầu; thực hiện công khai minh bạch về tài chính; giao quyền tự chủ kinh phí cho các đơn vị trực thuộc. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan nhà nước được đẩy mạnh, từng bước nâng cao hiệu quả giải quyết công việc. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật, quy chế làm việc, tích cực nâng cao tác phong, tinh thần thái độ, lề lối làm việc…
Ảnh: Học sinh trường THPT Búng Lao

Từ ngày 28/7 đến ngày 29/7 Hội đồng thi đua khen thưởng Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành họp xét thi đua đối với công chức, viên chức công tác tại cơ quan Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc Sở, theo đó Hội đồng đã công nhận 107 tập thể đạt danh hiệu tập thể tiên tiến, 1.778 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 244 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Kết quả tuyển sinh lớp 10 các trường  PTDTNTTHPT huyện đã được phê duyệt trong tuần qua. Theo đó 822 học sinh trúng tuyển vào các trường Phổ thông DTNT THPT cấp huyện;

Thực  hiện Quyết định số 544/QĐ-SGDĐT ngày 22/6/2017 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Hội đồng thẩm định điều kiện cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin, trong tuần qua Hội đồng thẩm định đã thực hiện thẩm định các điều kiện cấp chứng chỉ Công nghệ thông tin tại trung tâm Ngoại ngữ - Tin học. Sau 04 ngày làm việc đoàn đã tiến hành thẩm định các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ, phần mềm thi chắc nghiệm và ngân hàng câu hỏi với hơn 700 câu.

Để thuận tiện cho việc tra cứu điểm thi trung học phổ thông quốc gia, tuần qua Sở Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng website tra cứu điểm thi TN THPT quốc gia năm 2017 trên trang thông tin điện tử dienbien.edu.vn. Website sẽ được mở chính thức vào ngày 06/7/2017.
Ảnh: Toàn cảnh trường THPT Nà Tấu

Tuần qua, các ban Văn hóa xã hội, Ban Dân tộc của Hội đồng nhân dân tỉnh đã họp và thẩm định các nội dung do Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh bao gồm:

- Quy hoạch phát triển giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2016-2025 và định hướng đến năm 2030.

- Quy định về khoảng cách và địa bàn các định học sinh không thể đi đến trường và trở về trong ngày; Tỷ lệ khoán kinh phí phục vụ nấu ăn tập chung cho học sinh trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

- Tuần qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập Ban quan lý khóa bồi dưỡng và triệu tập 106 giáo viên tiếng anh cấp tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông tham gia bồi dưỡng theo Đề án ngoại ngữ 2020 tại Trường Cao đẳng Sư phạm do Trường Đại học Thái Nguyên chủ trì. Khóa bồi dưỡng kéo dài hết tháng 8/2017.

Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh lần thứ 5 khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 11/7 đến ngày 13/7 tại trụ sở Ủy ban nhân tỉnh.

Tác giả: Nguyễn Thị Thắm

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ.