Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt 72 sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6

Thứ hai - 22/02/2021 03:43
dienbien.edu.vn – Bộ Giáo dục và đào tạo phê duyệt 72 sách giáo khoa của tất cả các môn học của lớp 2 và lớp 6 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Ảnh minh họa
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt 72 sách giáo khoa sử dụng trong năm học 2021-2020, trong đó có 32 sách giáo khoa lớp 2 của 8 môn học/hoạt động giao dục; 40 sách giáo khoa lớp 6 của 12 môn học/hoạt động giáo dục (xem đầy đủ danh mục SGK lớp 2, lớp 6 TẠI ĐÂY).
Các sách giáo khoa được phê duyệt thuộc 4 đơn vị xuất bản, gồm: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM; Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP.HCM. Đây đều là những đơn vị đã tham gia biên soạn sách và có sách giáo khoa lớp 1 được phê duyệt sử dụng cho chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Để chuẩn bị cho việc lựa chọn, sử dụng sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Điện Biên, UBND tỉnh đã ban hành tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa; thành lập các Hội đồng chọn sách giáo khoa (9 Hội đồng cấp tiểu học, 12 hội đồng cấp trung học). Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt cho cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục phổ thông.
Sau tổ chức hội thảo cung cấp thông tin về sách giáo khoa lớp 2, lớp 6, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông tiến hành lựa chọn sách giáo khoa dựa trên các tiêu chí do UBND tỉnh ban hành; trên cơ sở danh mục sách giáo khoa đề xuất của các cơ sở giáo dục phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tổng hợp, chuyển Hội đồng lựa chọn giáo khoa tổ chức lựa chọn và trình UBND tỉnh phê duyệt và công bố danh mục sách giáo khoa được lựa chọn trước 05 tháng bắt đầu năm học mới 2021-2022. Tiếp tục phối hợp với nhà xuất bản tổ chức tập huấn, bồi dưỡng sử dụng sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 bằng các hình thực trực tiếp, trực tuyến cho 100% giáo viên dạy học lớp 2, lớp 6 tương ứng với từng môn học/hoạt động giáo dục và cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục để triển khai thực hiện trong năm học 2021 – 2022; chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo cung ứng đủ sách giáo khoa năm học 2021-2022 cho các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh kịp thời, chất lượng.

Tác giả: Trần Văn Cường