Chương trình “Chăm sóc sức khỏe học đường” của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Thứ tư - 30/09/2020 20:14
Dienbien.edu.vn: Thực hiện công văn số 1960/SGDĐT-CNTT&NCKH, ngày 17/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc hướng dẫn nhiệm vụ công tác y tế trường học năm học 2020-2021, ngày 29/9/2020, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 349 học sinh toàn trường năm học 2020 - 2021.
Với sự tận tình của các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông các em học sinh khối 10, 11, 12 của nhà trường đã được khám chuyên khoa chẩn đoán xác định: cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, thừa cân, béo phì, nội khoa, rối loạn tâm thần học đường và tư vấn điều trị. Kết quả khám sức khỏe của các em học sinh đã được các bác sĩ ghi vào sổ theo dõi sức khỏe học sinh và lưu tại nhà trường, đồng thời thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh.

Chương trình “Chăm sóc sức khỏe học đường” là một chương trình ý nghĩa, thiết thực, được Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Trung tâm Y tế huyện triển khai hàng năm với mục đích trang bị cho thế hệ tương lai của đất nước những kiến thức cơ bản nhất để có thể nâng cao sức khỏe và tự chăm sóc cho bản thân khi bắt đầu bước vào năm học mới. Qua đó, tạo sự phấn khởi, tin tưởng cho giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. “Được trang bị kiến thức và khám sức khỏe hàng năm chúng em vui lắm. Vì ở trong bản xa xôi, chúng em ít có cơ hội được các bác sĩ chỉ dẫn và chẩn đoán tận tình như thế này. Chúng em chỉ biết nói cảm ơn các bác sĩ cùng các thầy giáo, cô giáo trong Ban giám hiệu thật nhiều” - Lời các em học sinh chia sẻ.

Một số hình ảnh khám sức khỏe cho học sinh