Điện Biên tổ chức bồi dưỡng cho cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán các cụm chuyên môn cấp THPT và một số môn học cấp THCS thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Thứ ba - 19/05/2020 23:12
Dienbien.edu.vn - Với mục đích nâng cao năng lực quản trị hoạt động dạy học, giáo dục cho đội ngũ cán bộ quản lí và tăng cường năng lực cho đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí các cơ sở giáo dục cấp trung học đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Từ ngày 11/5-12/5/2020 và ngày 15/5/-16/5/2020, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tổ chức mở 17 lớp bồi dưỡng cho cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán các cụm chuyên môn cấp THPT và giáo viên cốt cán một số môn học đặc thù cấp THCS thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Tham gia bồi dưỡng có 462 cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán; trong đó: 110 cán bộ quản lí (Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường THPT; Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên) và 352 giáo viên là cốt cán các môn học của các cụm chuyên môn cấp THPT, giáo viên cốt cán các môn Mĩ thuật, Âm nhạc, Hoạt động trải nghiệm-Hướng nghiệp cấp THCS của 10 phòng Giáo dục và Đào tạo.

Đối với cán bộ quản lí nội dung bồi dưỡng tập trung vào hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và các yêu cầu, nhiệm vụ của Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng trong quản trị hoạt động dạy học, giáo dục ở nhà trường; quản trị hoạt động dạy học, giáo dục ở nhà trường (Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch; giám sát, đánh giá, điều chỉnh kế hoạch giáo dục …); chỉ đạo tổ/nhóm chuyên môn thực hiện hoạt động dạy học và giáo dục trong trường (xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục môn học/hoạt động giáo dục; đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, giáo dục; đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục học sinh...).

Đối với giáo viên nội dung bồi dưỡng tập trung vào việc hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực…

Kết quả 100% cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán tham gia bồi dưỡng thực hiện nghiêm túc các qui định của Ban tổ chức, tiếp thu đầy đủ tài liệu và nội dung của đợt bồi dưỡng.
Sau đợt bồi dưỡng do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, giáo viên cốt cán các cụm chuyên môn cấp THPT, giáo viên cốt cán các môn học đặc thù của phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai bồi dưỡng đại trà các nội đã được tiếp thu cho giáo viên của đơn vị./.

Tác giả: Bùi Mạnh Toàn