Đoàn cán bộ 3 tỉnh Bắc Lào tham quan học tập kinh nghiệm tại Trường Mầm non xã Thanh Xương huyện Điện Biên

Thứ tư - 20/03/2019 05:33
Dienbien.edu.vn- Ngày 14/3/2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện vui mừng đón tiếp đoàn đại biểu cán bộ 3 tỉnh Bắc Lào tham quan và học tập kinh nghiệm tại trường mầm non xã Thanh Xương. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Trưởng phòng giáo dục Thường xuyên - Chuyên nghiệp Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Đặng Quang Huy, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên.

Trong không khí thân mật, cởi mở, thắm tình hữu nghị Việt - Lào, các đồng chí trong đoàn cán bộ 3 tỉnh Bắc Lào được nghe đồng chí Lê Thị Thơm- Hiệu trưởng nhà trường báo cáo ngắn gọn về quá trình thành lập, xây dựng, những thành tích của nhà trường.

Đoàn cán bộ 3 tỉnh Bắc Lào làm việc với nhà trường

Được chia sẻ kinh nghiệm công tác xã hội hóa giáo dục, công tác xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Đoàn cán bộ Lào tham quan, chia sẻ công tác xây dựng môi trường

Đặc biệt các đồng chí nước bạn còn được dự các hoạt động giáo dục, hoạt động trải nghiệm phong phú đa dạng của học sinh.

Đoàn cán bộ Lào dự hoạt động học của cô và trẻ

Ảnh chụp thân thiện giữa đoàn cán bộ Lào với học sinh nhà trường.

Cán bộ giáo viên nhà trường và đoàn cán bộ Lào .

Đoàn được tham quan, học tập kinh nghiệm về công tác xây dựng môi trường giáo dục xanh sạch đẹp, khai thác, sử dụng các trang thiết bị nhằm phát huy hiệu quả trong các hoạt động giáo dục; đoàn đánh giá cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ thể hiện sự mạnh dạn, tự tin của học sinh; khâm phục sự sáng tạo của các cô giáo trong làm và khai thác hiệu quả đồ dùng, đồ chơi tự tạo bằng những phế liệu, học liệu mở.

Thời gian tuy không nhiều nhưng đoàn đã học tập được nhiều kinh nghiệm thực tế về công tác xã hội hóa, xây dựng và khai thác hiệu quả môi trường giáo dục lấy lấy trẻ làm trung tâm. Đoàn cán bộ 3 tỉnh Bắc Lào mong muốn nhà trường tạo điều kiện cho thành viên trong đoàn được tiếp tục tham gia thực tế tại trường trong thời gian tới./.

Tác giả: Triệu Thùy Chinh – CBCM phòng GD&ĐT huyện Điện Biên