Thứ năm - 01/08/2019 05:38
Dienbien.edu.vn: Ngày 11/7/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 861/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2019 - 2022”
Đề án nhằm nâng cao nhận thức và hướng tới thay đổi hành vi cho thanh thiếu niên nói riêng và nhân dân nói chung trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Hàng năm, 100% tổ chức Đoàn các cấp tổ chức ít nhất 1 hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; 100% chi đoàn trên địa bàn dân cư đăng ký đảm nhận và triển khai thực hiện “Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp"; các cấp bộ Đoàn triển khai hiệu quả Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, tổ chức trồng mới 30 triệu cây xanh.

Đoàn viên thanh niên huyện Điện Biên Đông tham gia dọn vệ sinh môi trường
Theo đó, các nội dung nhiệm vụ, giải pháp thực hiện gồm: Tổ chức  hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các hình thức tuyên truyền trực quan, trên báo chí, phát thanh, truyền hình, mạng xã hội, diễn đàn, tọa đàm, cuộc thi. Bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội và lực lượng nòng cốt về các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; xây dựng, nhân rộng các mô hình về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong đoàn viên, thanh niên; tích cực phối hợp tham gia công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phối hợp giám sát; phát hiện tố giác hoạt động vi phạm về môi trường, tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho tổ chức Đoàn các cấp, đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu./.

Tác giả: Đặng Việt Cường