Đoàn trường THPT Thanh Chăn với hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sĩ”

Thứ tư - 24/07/2019 04:56
Ngày 27/7 hàng năm đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc Việt Nam. Cả nước lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với nước với nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, tổ chức những hoạt động về nguồn đầy xúc động...
Nằm trong chuỗi các hoạt động theo Kế hoạch số 131-KH/TĐTN-TTNTH ngày 22/5/2019 của Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Điện Biên và công văn số 1245/GDĐT/12/6/2019 về việc tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019”, Kế hoạch số 50/KH-HĐ ngày 5/7/2019 về việc "tổ chức các hoạt động tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sĩ", Ban chấp hành đoàn trường THPT Thanh Chăn đã huy động 75 đoàn viên thanh niên, trong đó có 60 đồng chí ĐVTN học sinh và 15 đồng chí ĐVTN thuộc chi đoàn giáo viên đã tham gia các hoạt động cụ thể:
Sáng ngày 20/7/2019, đoàn trường đã tham gia dọn dẹp vệ sinh, tỉa chân nhang, di chuyển những bia mộ thay hỏng tại nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Thế hệ trẻ nghiêng mình thành kính dâng hương lên các phần mộ

Hình ảnh các ĐVTN dọn dẹp vệ sinh tại nghĩa trang Tông Khao

Tiếp tục chuỗi hoạt động, sáng ngày 23/7/2019 Đoàn trường kết hợp với Công đoàn nhà trường tổ chức thăm hỏi và tặng quà những gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tại địa bàn bản Pa Lếch.
Đoàn thanh niên nhà trường trao quà gia đình có công với cách mạng
Tri ân những người hy sinh vì nước, những người có công với cách  mạng đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Các hoạt động do Đoàn trường tổ chức góp phần giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn, giáo dục lòng yêu nước truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ Đoàn trường THPT Thanh Chăn nói riêng và thế hệ trẻ trong gia đoạn mới hiện nay nói chung./.