Gần 30.000 học sinh và hơn 2400 cán bộ giáo dục huyện Điện biên hân hoan chào đón năm học mới 2019-2020

Chủ nhật - 08/09/2019 23:23
Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 05/9/2019, toàn ngành GD&ĐT huyện Điện Biên đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 với sự tham gia của gần 30.000 học sinh và hơn 2400 cán bộ, giáo viên thuộc 90 trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Năm nay, các trường đã làm tốt công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới, nội dung chương trình khai giảng của các trường gồm có các nghi thức: đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư Chủ tịch nước; ngoài ra tùy vào điều kiện cụ thể các trường đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với lứa tuổi học sinh, điển hình như tổ chức các trò chơi Rung chuông vàng,  thi tìm hiểu kiến thức, tìm hiểu truyền thống nhà trường và luật an toàn giao thông đường bộ… ngoài ra một số trường còn tổ chức tặng quà của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm cho những em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Riêng đối với các trường mầm non, lễ khai giảng được tổ chức linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé”.
Các hoạt động trong buổi khai giảng được tổ chức một cách linh hoạt, sáng tạo đã mang đến một không khí vui tươi và sự hứng khởi cho các em học sinh trước thềm bước vào năm học mới. Sau lễ khai giảng, toàn bộ 90 trường trên địa bàn huyện đã ổn định nề nếp và tiếp tục tổ chức hoạt động dạy học bình thường ngay trong buổi chiều ngày 05/9.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng:

Tặng mũ bảo hiểm của công ty Hon Đa cho HS lớp 1 các trường trên địa bàn huyện Điện Biên

Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ cho học sinh trong lễ khai giảng