GDTH - Trường PTDTBT Tiểu học Ẳng Tở, Mường Ảng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017 - 2018 và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Thứ hai - 28/05/2018 05:49
Ngày 24/5/2018, Trường PTDTBT Tiểu học Ẳng Tở, Mường Ảng đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017-2018 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Về dự và chung vui với thầy trò nhà trường có ông Lê Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng, ông Đào Thái Lai - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh, phòng Giáo dục và Đào tạo và một số phòng ban của huyện Mường Ảng, đại diện phụ huynh và toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường.
Trường PTDTBT Tiểu học Ẳng Tở được thành lập tháng 8 năm 1976, lúc đầu chỉ có cấp 1 sau đó cấp 1,2. Tháng 8 năm 2004 trường tách riêng thành 3 trường mầm non, tiểu học, THCS. Sau hơn bốn thập kỷ xây dựng và phát triển, đến nay trường PTDTBT Tiểu học Ẳng Tở có cơ sở hạ tầng tương đối khang trang, đội ngũ vững vàng, học trò siêng năng, lễ phép. Nhà trường đóng trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/CP của Chính phủ. Toàn xã có 6 dân tộc, trong đó dân tộc Thái chiếm 81%, còn lại các dân tộc khác như Khơ mú, Hmông, Kinh, Mường, Kháng chiếm 19%. Người dân chủ yếu sống dựa vào nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 65%, nhận thức về giáo dục không đồng đều. Thấy rõ những thuận lợi, khó khăn, nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên; cụ thể hóa Chỉ thị, Nghị quyết vào các mục tiêu, nhiệm vụ của trường, đề ra các giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển giáo dục của trường sát thực tiễn, hiệu quả.
1
Ông Lê Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng thừa ủy quyền trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể sư phạm nhà trường

Năm học 2017-2018, trường PTDTBT Tiểu học Ẳng Tở có 11 lớp với 224 học sinh, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đạt 100%, không có học sinh bỏ học. Nhà trường đã thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông theo quy định, có sự sáng tạo với đối tượng học sinh ở vùng dân tộc thiểu số. Là trường PTDTBT có tính đặc thù, nhà trường quan tâm tổ chức sinh hoạt bán trú của học sinh. Tổ chức 100% học sinh học 2 buổi/ngày, quản lý nội trú bài bản, hiệu quả, đảm bảo an ninh, an toàn. Xây dựng môi trường thân thiện, chia sẻ yêu thương, trồng chăm sóc vườn cây, rau xanh,… giúp các em yên tâm học tập, nâng cao kỹ năng giao tiếp. Coi trọng giáo dục phẩm chất đạo đức, lối sống cho học sinh, thực hiện nghiêm túc nội quy của trường, lớp và địa phương. Đẩy mạnh hoạt động Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên trường học. Bên cạnh đó, nhà trường còn tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ, xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết. Cải tiến mạnh mẽ sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn, ứng dụng hợp lý CNTT vào quản lý và tổ chức dạy học. Tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham gia các lớp đào tạo để nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ quản lý nhà nước và lý luận chính trị. Quan tâm công tác phát triển Đảng, quy hoạch cán bộ nguồn.

Với sự nỗ lực của thầy và trò, trong năm học các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch giao. Đối với học sinh chỉ tiêu vượt cả 3 chỉ số học tập, phẩm chất và năng lực. Học sinh hoàn thành Tốt trở lên trong học tập và rèn luyện đạt 68%. Nhà trường đạt nhiều giải cao trong cuộc thi viết chữ đẹp, hội khỏe Phù Đổng, thi vẽ tranh với chủ đề “Cuộc sống quanh em”. Có 82,4% giáo viên giỏi các cấp, 4 giáo viên đạt CSTĐ cấp cơ sở, 25 giáo viên, nhân viên đạt LĐTT, 11 cá nhân đề nghị các cấp khen thưởng. Tập thể trường: Đạt TTLĐXS đề nghị UBND tỉnh công nhận và tặng Cờ thi đua thi đua xuất sắc, UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Từ năm học 2011-2012 đến năm học 2016-2017, tập thể trường được UBND tỉnh công nhận là Tập thể LĐXS; Năm học 2010-2011 được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Năm học 2011-2012 Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Năm học 2012-2013 được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen; Năm học 2014-2015 được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Năm học 2015-2016 UBND tỉnh tặng cờ thi đua; Năm học 2016-2017 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.
2
Ông Lê Văn Thống tặng hoa chúc mừng lãnh đạo nhà trường

Đạt được những kết quả trên là do sự quan tâm chỉ đạo của các cấp các ngành tỉnh, huyện; sự chỉ đạo trực tiếp của phòng Giáo dục và Đào tạo; sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND xã Ẳng Tở; sự ủng hộ của nhân dân; Sự quyết tâm mạnh dạn đổi mới của thầy cô giáo nhà trường; sự say mê, nhiệt tình của các em học sinh. Với truyền thống vượt khó, phát huy những thành tích đã đạt được, trường PTDTBT Tiểu học Ẳng Tở quyết tâm vượt mọi khó khăn, kế thừa và phát huy các thành quả đã đạt được, chủ động đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và giáo dục giữ vững và nâng cao các tiêu chí trường đạt trường chuẩn quốc gia mức độ I phấn đầu đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Tác giả: Đào Thái Lai