GDTrH – Cụm chuyên môn số 2 tổ chức sinh hoạt chuyên môn.

Thứ hai - 21/01/2019 22:43
dienbien.edu.vn - Chiều ngày 17/1/2018, tại trường THPT Thanh Nưa, cụm chuyên môn số 2 tổ chức sinh hoạt chuyên môn. Chủ đề sinh hoạt chuyên môn: dạy học, ôn tập, ôn thi THPT quốc gia năm 2019.

Khai mạc sinh hoạt chuyên môn cụm số 2
Tham gia sinh hoạt chuyên môn gồm Ban giám hiệu, 110 giáo viên 9 bộ môn (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Giáo dục công dân) thuộc cụm chuyên môn số 2: THPT Thanh Chăn (cụm trưởng), THPT Thanh Nưa, THPT huyện Điện Biên, THPT Mường Nhà, PTDTNT THPT huyện Điện Biên, TTGDNN&GDTX huyện Điện Biên.
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, cụm chuyên môn số 2 có điểm trung bình các môn thi 4.87 điểm, cao hơn điểm trung bình toàn tỉnh, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 98.98%, xếp thứ 2 trong 9 cụm chuyên môn. Phát huy những kết quả, ưu điểm đã đạt được; trên cơ sở phân tích, rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo, quản lý, dạy học, ôn tập, ôn thi THPT quốc gia năm 2018, hội thảo cụm chuyên môn số 2 đã tập trung đề xuất giải pháp khắc phục những yếu kém, bất cập trong công tác quản lý, dạy học, ôn tập, ôn thi, kiểm tra đánh giá;  định hướng giải pháp nâng cao chất lượng dạy học, ôn thi trước những đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Các bộ môn tích cực trao đổi, chia sẻ chuyên môn
Sau khai mạc, các nhóm môn được biên chế thành 10 lớp gồm 1 lớp cán bộ quản lý và 9 lớp chuyên môn tổ chức các hoạt động sinh hoạt theo kế hoạch. Trên tinh thần trao đổi, tư vấn, hỗ trợ, cán bộ quản lý, giáo viên tham dự hội thảo đã tích cực chia sẻ kế hoạch, kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo quản lý; trao đổi, đề xuất phương pháp dạy học, ôn thi hiệu quả; bàn giải pháp, thống nhất phương hướng, chỉ tiêu trong quản lý, dạy học, ôn thi THPT quốc gia. Hội thảo chuyên môn cụm số 2 đã góp phần định hướng, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho cán bộ quản lí, giáo viên các đơn vị làm cơ sở để nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác dạy học, ôn tập, ôn thi THPT quốc gia năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Tác giả: Trần Văn Cường