GDTrH – Gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020

Thứ hai - 16/12/2019 19:24

Chiều ngày 12/12/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi tỉnh Điện Biên tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020.
Dự chương trình gặp mặt có đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT; đại diện phụ huynh học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cùng các giáo viên bồi dưỡng đội tuyển và 40 học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020.

Đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND phát biểu động viên đội tuyển học sinh giỏi
Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020 diễn ra từ ngày 27/12 đến 29/12/2019, tham dự kỳ thi này, tỉnh Điện Biên có 40 học sinh của 7 bộ môn gồm: Toán (5 học sinh), Vật lý (6 học sinh), Hóa học (6 học sinh), Sinh học (5 học sinh), Ngữ Văn (6 học sinh), Lịch sử (6 học sinh) và Địa lý (6 học sinh), 13 học sinh thi vượt cấp. Trải qua hơn 5 tháng ôn luyện, bồi dưỡng các em học sinh đã nỗ lực chuẩn bị kiến thức, kỹ năng, tâm thế, sẵn sàng cho kỳ thi.
Tại chương trình gặp mặt, đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh động viên khích lệ thầy và trò đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, chúc các em đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi sắp tới. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, bồi dưỡng nhân tài, đặc biệt là bồi dưỡng học sinh giỏi là chiến lược lâu dài để tỉnh Điện Biên hội nhập và phát triển, đây là vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm của mỗi cá nhân. Kỳ thi là cơ hội để các em khẳng định quá trình học tập của mình, góp phần làm giàu truyền thống hiếu học của gia đình, nhà trường, địa phương... Đồng chí Lê Trọng Khôi cũng mong muốn, cấp ủy, chính quyền các cấp; các tổ chức đoàn thể xã hội, nhà hảo tâm, doanh nhân quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục của tỉnh.

Đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tặng quả, động viên học sinh đội tuyển học sinh giỏi
Nhân dịp này, HĐND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo; Hội khuyến học tỉnh, Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tặng quà, động viên các em tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2019-2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng quà, động viên học sinh đội tuyển
Phát huy kết quả và những thành tích của kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học trước, đội tuyển học sinh giỏi tỉnh Điện Biên sẽ tự tin, nỗ lực, quyết tâm để chinh phục những thành tích mới, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy đảng, chính quyền, của ngành giáo dục, của thầy cô, nhà trường và cha mẹ./.
Tác giả: Trần Văn Cường – phòng GDTrH